Công tác tiếp tục tìm kiếm 11 nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 sẽ diễn ra như thế nào?

21:54 | 23/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Lực lượng chức năng đề xuất mở rộng phạm vi tìm kiếm với 3 khu vực, gồm các bãi bồi và lòng suối, kéo dài từ cửa xả nhà máy thủy điện đến ngã 3 Tam Dần với chiều dài khoảng 2,5 km.

Ngày 23/6, đoàn công tác của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế do ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn vừa quay lại Rào Trăng 3 để khảo sát và thống nhất phương án trước khi tái tìm kiếm 11 công nhân còn mất tích.

Theo đề xuất của các đơn vị và qua khảo sát các khu vực tìm kiếm tại hiện trường thì trong đợt này các lực lượng cứu hộ, cứu nạn sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm và xác định vị trí tìm kiếm trong giai đoạn 5, gồm các bãi bồi tại khu vực lòng suối kéo dài từ cửa xả của Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đến khu vực Ngã 3 Tam Dần cách hiện trường sạt lở khoảng 2,5km.

Đợt tìm kiếm này được dự báo là sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi các vị trí tìm kiếm nằm ở điều kiện địa hình không thuận lợi, các phương tiện tiếp cận khu vực tìm kiếm rất khó khăn, bên cạnh đó điều kiện thời tiết nắng nóng cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tìm kiếm nhưng các lực lượng thể hiện sự quyết tâm rất cao.

Công tác tiếp tục tìm kiếm 11 nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 sẽ diễn ra như thế nào? - ảnh 1

Công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3

Ông Nguyễn Văn Phương cho hay tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ huy động tổng lực để tiếp tục tìm kiếm các công nhân mất tích, với tinh thần "làm triệt để các điểm nghi ngờ".

Thời gian tìm kiếm dài ngày dự kiến khoảng từ 15 - 20 ngày, do đó, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các lực lượng tham gia tìm kiếm cần xây dựng phương án tìm kiếm một cách chặt chẽ, khoa học; đồng thời chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về nhân lực, vật lực, phương tiện, nhiên liệu để đảm bảo công tác tìm kiếm đạt kết quả cao nhất.

Theo Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, nếu sau khi kết thúc đợt tìm kiếm thứ 5 mà vẫn không có kết quả thì tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng phương án xả ngưỡng tràn của hồ chứa tại thủy điện Rào Trăng 4, sau đó tiến hành tìm kiếm trên lòng hồ.

Mọi công tác tìm kiếm các công nhân mất tích tại Hồ Thủy điện Rào Trăng 3 sẽ được nối lại vào ngày 1/7.

Vụ sạt lở ở nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3 xảy ra vào lúc 0h ngày 12/10/2020, đã vùi lấp 17 công nhân. Đến nay, qua 4 đợt tìm kiếm đã tìm được 6 nạn nhân, 11 công dân vẫn đang còn mất tích.

H.A

Xem thêm: Dự kiến thời gian tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng kéo dài đến tháng 6/2021