Công ty của ông 'Đức cá tầm' vừa huy động được gần 1.500 tỷ trái phiếu

Duy Anh 09:00 | 20/05/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công ty chuyên nuôi cá tầm trong hệ sinh thái của ông Lê Anh Đức đã huy động gần 1.500 tỷ qua trái phiếu trong tháng 2 năm nay.

 

Theo thông tin từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Công ty Cổ phần Cá Tầm Việt Nam đã hoàn thành phát hành hơn 14,7 triệu trái phiếu với tổng giá trị khoảng 1.477 tỷ đồng. Số trái phiếu này được phát hành vào 10/2/2022, có kỳ hạn 2 năm đến ngày 10/2/2024.

Các thông tin cơ bản khác như lãi suất, mục đích phát hành, tài sản đảm bảo hay trái chủ mua trái phiếu đều không được doanh nghiệp công bố.

 Ảnh: Cá Tầm Việt Nam

Công ty Cổ phần Cá Tầm Việt Nam được thành lập vào năm 2009, là một thành viên trong hệ sinh thái các doanh nghiệp của ông Lê Anh Đức, đại gia sinh năm 1978 nổi tiếng với biệt danh “Đức cá tầm”. Trụ sở chính của công ty ở lô STH43.26 Thích Quảng Đức, phường Phước Hải, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tính tới 19/4, ông Lê Anh Đức đang là người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT của Công ty Cá Tầm Việt Nam.

Hoạt động kinh doanh chính của công ty là nuôi trồng thủy sản, có sản phẩm chính nổi bật là trứng cá đen dưới thương hiệu Caviar de Đuc. Giữa tháng 7/2021, công ty đã tăng vốn điều lệ từ 360 tỷ lên 410 tỷ đồng.

Tại thời điểm 18/2/2019, ông Lê Anh Đức đã nâng sở hữu tại Công ty Cá Tầm Việt Nam từ 30% lên hơn 52%. 

Bên cạnh ông Đức, một cá nhân khác có tên là Hà Vân Hiền sở hữu khoảng 3,7% cổ phần tại đây. Hơn 44% cổ phần còn lại không được công bố danh tính người hoặc tổ chức nào sở hữu.

Đáng chú ý, ngay sau thời điểm huy động lô trái phiếu trên, Công ty Cá Tầm Việt Nam đã bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh bất động sản.

Ngoài nuôi cá tầm, hệ sinh thái của ông Đức còn bao gồm cả lĩnh vực bất động sản, năng lượng tái tạo.

Ở mảng bất động sản nghỉ dưỡng, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang cũng gây nhiều chú ý khi sở hữu hàng loạt dự án bất động sản khủng như Panorama Nha Trang, Khu đô thị Venesia, Cam Ranh Bay Cottage.

Không dừng lại ở lĩnh vực bất động sản, ông Đức cũng đã góp vốn vào hàng loạt các doanh nghiệp năng lượng tái tạo như Công ty Cổ phần Green Energy Phước Hữu, Công ty Cổ phần Xây dựng Nhà máy điện Solar-Eco,...