Công ty đứng sau thành công của phim `Bố già` được sáng lập bởi Chủ tịch Trấn Thành làm ăn ra sao?

10:45 | 10/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công ty TNHH Trấn Thành Town (Trấn Thành Town) là công ty do ông Huỳnh Trấn Thành (nghệ sĩ Trấn Thành) sáng lập, ngày bắt đầu hoạt động từ 7/5/2020, trụ sở tại quận 12, TP HCM.
Trong ba ngày cuối tuần và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, phim "Bố già" đã tạo nên cơn sốt tại các phòng vé khi ghi nhận lượng người xem đông đảo và lịch chiếu luôn trong tình trạng kín chỗ, các lượt chiếu sau cũng ở trong tình trạng dày đặc.
 
Kịch bản của "Bố già" do chính tay "MC quốc dân" Trấn Thành viết. Anh cũng tham gia gây dựng bộ phim với tư cách là nam diễn viên chính, đồng thời là nhà sáng lập công ty đồng sản xuất (Trấn Thành Town).
 
Công ty của chủ tịch Trấn Thành làm ăn ra sao?
Khán giả xếp hàng mua vé "Bố già" tại một rạp ở quận 1, TP HCM hôm 8/3. Ảnh: VnExpress

Công ty TNHH Trấn Thành Town (Trấn Thành Town) là công ty do ông Huỳnh Trấn Thành (nghệ sĩ Trấn Thành) sáng lập, ngày bắt đầu hoạt động từ 7/5/2020, trụ sở tại quận 12, TP HCM. Hoạt động chính của Trấn Thành Town là sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.

Bên cạnh đó, công ty này cũng hoạt động trong lĩnh vực sáng tác, nghệ thuật và giải trí; cho thuê xe có động cơ; nhà hàng; các dịch vụ ăn uống và đồ uống...

Ở thời điểm mới thành lập, vốn điều lệ của công ty là 8 tỷ đồng, trong đó MC Trấn Thành là Chủ tịch hội đồng thành viên, sở hữu 80% tỷ lệ vốn góp; 20% còn lại do ông Nguyễn Văn Thành, Tổng Giám đốc của Trấn Thành Town, sở hữu.

Kể từ khi mới thành lập, công ty mới đồng sản xuất một phim chiếu rạp là "Bố già". Mặc dù là bộ phim đầu tiên nhưng hiệu ứng mang lại rất tích cực khi chỉ trong ba ngày công chiếu dịp cuối tuần từ 5-7/3, "Bố già" đã đạt doanh thu 51,7 tỷ đồng với hơn 570.000 số vé bán ra (theo dữ liệu từ trang thống kê doanh thu phòng vé Box Office).
 
Công ty của chủ tịch Trấn Thành làm ăn ra sao?
MC Trấn Thành thủ vai chính trong phim "Bố già"

Đồng thời, phim cũng đạt danh hiệu top 2 Phim chiếu rạp suất sớm có doanh thu cao nhất (sau 6h công chiếu), chỉ sau bộ phim "Avenger: End Game".

Nhiều nghệ sĩ tại Việt Nam lập nên các công ty riêng để thực hiện hoạt động kinh doanh gắn với tên tuổi của mình. Sơn Tùng M-TP lập ra công ty M-TP Entertaiment; Hà Anh Tuấn cùng các cộng sự thành lập Viet Vision; nhóm Space Speakers lập ra công ty Space Speakers Group…

Việc các nghệ sĩ với vai trò là chủ tịch, chủ sở hữu doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Với các tên tuổi hàng đầu, doanh thu mỗi năm ở công ty của họ từ hàng chục thậm chí lên tới gần trăm tỷ đồng.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã dành ra những lời khen có cánh cho nghệ sĩ Trấn Thành sau bộ phim "Bố Già". Ông nói rằng, đây thực ra là bộ phim mà cả ông và Trấn Thành trong vai trò đồng đạo diễn.
 
Công ty của chủ tịch Trấn Thành làm ăn ra sao?
Đoàn làm phim "Bố Già" ấm áp như một gia đình

Cũng theo nhận định từ Box Office, "Bố Già" có kinh phí sản xuất khoảng 1 triệu USD (~23 tỷ đồng), và cần thu về 50 tỷ đồng để hòa vốn. Tuy vậy, vẫn cần lưu ý những tổn hại do phim phải lùi lịch chiếu nhiều lần vì COVID-19 về các chi phí quảng cáo, PR (chưa có thống kê cụ thể).
 
Các đơn vị sản xuất đồng hành cùng Trấn Thành Town bao gồm nhà sản xuất phim HK Film & Friends và một đơn vị phân phối là Galaxy Studio.
 
Hải Yến