Cựu lãnh đạo Vietnam Airlines làm Tổng Giám đốc Bamboo Airways

Minh Hằng 14:22 | 22/05/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tân Tổng Giám đốc của Bamboo Airways là người có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không và từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo trong Vietnam Airlines.

Ngày 21/5/, Hội đồng quản trị (HĐQT) Bamboo Airways đã thông qua việc bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Minh Hải kể từ ngày 24/5. Trước đó, ông Nguyễn Mạnh Quân đã nắm giữ vị trí này từ tháng 7/2022, sau đó đã có đơn xin từ nhiệm.

Theo giới thiệu, ông Nguyễn Minh Hải (sinh năm 1972) là cử nhân Đại học Kinh tế quốc dân chuyên ngành Quản lý kinh doanh du lịch, đồng thời tốt nghiệp khoá cao cấp Lý luận chính trị của Học viện Chính trị - Hành chính khu vực I.

Ông Nguyễn Minh Hải sẽ là Tổng Giám đốc Bamboo Airways kể từ ngày 24/5. (Ảnh: Bamboo Airways).

Ông Nguyễn Minh Hải có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - Mã: HVN) và các công ty thành viên, như: Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Cambodia Angkor Air,…

Sự chuyển giao vị trí Tổng Giám đốc Bamboo Airways từ ông Nguyễn Mạnh Quân sang ông Nguyễn Minh Hải là một phần trong tiến trình tái cấu trúc Bamboo Airways, đặc biệt trong lĩnh vực quản trị - điều hành, nhằm hướng tới mở rộng thị trường và phát triển bền vững.

Trước đó, trong chia sẻ với Báo Chính phủ, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways cho biết ông Hideki Oshima, cựu Giám đốc khối Quan hệ quốc tế và liên minh hàng không thuộc hãng Hàng không Japan Airlines sẽ tham gia HĐQT của Tập đoàn Bamboo Airways và giữ chức vụ lãnh đạo cao cấp.

Còn ông Masaru Onishi, cựu Chủ tịch Japan Airlines sẽ đảm nhiệm vị trí Cố vấn cao cấp của HĐQT Bamboo Airway.

Việc bổ sung thêm nhân sự của Bamboo Airways diễn ra sau khi Tập đoàn FLC thoái vốn và công ty vừa tổ chức xong Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2 vào ngày 9/5. Theo kế hoạch, hãng hàng không này sẽ thực hiện tái cấu trúc theo hướng tinh gọn bộ máy.

Về mặt tổ chức, cơ cấu sẽ được cải tiến, trên cơ sở phân công nhiệm vụ rõ ràng giữa HĐQT và Ban điều hành. Thành phần ban Tổng Giám đốc cũng sẽ được bổ sung và đổi mới. Các hội đồng chuyên môn mới sẽ được thành lập, phụ trách các nghiệp vụ trọng yếu như: An toàn – an ninh – kỹ thuật; khai thác và dịch vụ; kinh doanh,…

Hiện tại, Bamboo Airways vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh quý I, nhưng tại Đại hội bất thường diễn ra trong tháng 4/2023, Chủ tịch Bamboo Airways cho biết hãng đã gần đạt điểm hòa vốn trong quý đầu năm 2023 khi đội tàu bay hoạt động tiệm cận 100% công suất.

 

Theo mục tiêu trung hạn, từ năm 2023, Bamboo Airways sẽ tăng cường mạng bay quốc tế, nâng tầm chuẩn mực dịch vụ.

 Tàu bay của Bamboo Airways đang đáp tại sân bay Liên Khương, Đà Lạt. (Ảnh minh họa: Minh Hằng).