Đà Nẵng nâng cấp sân bay, mở rộng cảng Tiên Sa

22:19 25/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Đà Nẵng sẽ nâng cấp sân bay Đà Nẵng, trong đó tập trung xây dựng ga hàng hóa và nâng cấp cảng Tiên Sa cũng như xây dựng bãi container.

Báo Giao Thông cho biết vào sáng 25/12, Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị chuyên đề tổng kết việc thực hiện Kết luận 30-KL/TU của BCH đảng bộ thành phố về đẩy mạnh thu hút đầu tư vào thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2016-2020.

Tại hội nghị, ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng báo cáo cho biết, trong giai đoạn này, thành phố thu hút được 159 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 77.000 tỉ đồng (tăng hơn 43.000 tỉ so với nhiệm kỳ trước), thu hút được hơn 1,1 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.
 
Đà Nẵng: quyết tâm nâng cấp sân bay, mở rộng cảng Tiên Sa
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Theo ông Minh, công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch còn nhiều bất cập, quỹ đất sạch để kêu gọi đầu tư có quy mô lớn còn thiếu. Cơ sở hạ tầng phát triển thiếu đồng bộ. Ngoài ra, hệ thống pháp luật liên quan đến hoạt động đầu tư còn chồng chéo, chưa thống nhất gây khó khăn trong quá trình áp dụng.

“Làm việc với nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra của Trung ương về các vụ việc phức tạp, kéo dài từ các nhiệm kỳ trước đã tác động nhiều đến tâm lý của một bộ phận cán bộ, làm giảm sự năng động, sáng tạo và gia tăng thái độ e ngại, dè chừng trong công tác tham mưu”, ông Minh cho biết.

Theo VOV Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã yêu cầu các sở ngành, địa phương cần triển khai ngay công tác lập quy hoạch phân khu, quy hoạch ngành, lĩnh vực và ban hành các quy định về quy hoạch và quản lý quy hoạch, làm cơ sở quan trọng để kêu gọi đầu tư. Đà Nẵng cũng sớm chuẩn bị quỹ đất gắn với hạ tầng đồng bộ trong các khu, cụm công nghiệp và thường xuyên rà soát, đặc biệt sớm công khai danh mục quỹ đất và dự án kêu gọi đầu tư đến các tổ chức, cá nhân..
 
Ông Quảng cũng cam kết đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường sống, hướng đến thành phố đáng sống, đáng đầu tư. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, thành phố còn rất nhiều tiềm năng lợi thế để các nhà đầu tư đến làm ăn, nhất là nhà đầu tư chiến lược.
 
Ông Nguyễn Văn Quảng thông báo, Đà Nẵng sẽ nâng cấp sân bay Đà Nẵng, trong đó tập trung xây dựng ga hàng hóa, nâng cấp cảng Tiên Sa, xây dựng bãi container tại huyện Hòa Vang để thu hút đầu tư các dự án trên lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, logistics.
 
Đà Nẵng: quyết tâm nâng cấp sân bay, mở rộng cảng Tiên Sa
Một góc cảng Tiên Sa (Đà Nẵng)
 
“Với quy định của Nghị định 148/2020, Đà Nẵng hoàn toàn có thể triển khai được việc xây dựng ga hàng hóa tại sân bay Đà Nẵng và đây là điểm rất quan trọng. Thành phố đã báo cáo cấp có thẩm quyền để quyết tâm thực hiện. Đây là một trong những điều kiện để thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin. Thứ hai là tiếp tục phát huy và nâng cấp công suất cảng Tiên Sa, khơi thông luồng quay tàu, đưa tàu trọng tải lớn vào cảng Tiên Sa.
 
Nguyễn Triệu