Đại học QGHN cho phép thí sinh F1,F2 được điều chỉnh, lựa chọn lại ca thi đánh giá năng lực

16:07 25/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Đại học QGHN sẽ cho phép thí sinh điều chỉnh/lựa chọn lại ca thi mới đối với các đối tượng đang cách ly, phong tỏa, F1, F2, chưa dự thi.

Hiện nay trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 ở nhiều địa phương, đã khiến nhiều học sinh lớp 12 rơi vào diện bị cách ly, phong tỏa. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh đang ở vùng dịch, Đại học Quốc gia Hà Nội đã quyết định điều chỉnh lần 2 lịch thi đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2021.

Theo đó, đợt thi 211 và 212, ngày thi được ấn định vào ngày 12, 13 tháng 6 và ngày 19, 20 tháng 6. Còn đợt thi 213 sẽ được tổ chức vào ngày 26, 27 tháng 6. Trước đó, Đại học Quốc gia Hà Nội dự định tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với quy mô 10.000 thí sinh, chia thành 6 đợt/năm. Đợt 1, thí sinh dự kiến sẽ thi vào ngày 29 đến 30/5.

Cùng với việc điều chỉnh thời gian thi đánh giá năng lực, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ cho phép thí sinh điều chỉnh/lựa chọn lại ca thi mới đối với các đối tượng đang cách ly, phong tỏa, F1, F2, chưa dự thi. Ca thi bổ sung trong điều kiện giãn cách xã hội sẽ được mở liên tục các ngày trong tháng 6 năm 2021.

Đại học QGHN cho phép thí sinh F1,F2 được điều chỉnh ca thi

Đại học QGHN cho phép thí sinh F1,F2 được điều chỉnh ca thi đánh giá năng lực

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ gửi thông báo và giấy báo dự thi cho thí sinh qua email đăng ký trước 03 ngày dự thi chính thức. 

Đại học Quốc gia Hà Nội cũng chuẩn bị phương án để tổ chức kỳ đánh giá năng lực trong điều kiện dịch bệnh, đảm bảo các quy định về an toàn phòng dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo đảm trường học an toàn mới cho học sinh đến học tập; chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến theo quy định tại Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT, cùng với các văn bản hướng dẫn của Bộ GD-ĐT một cách phù hợp để có thể thực hiện tốt 5K về phòng chống dịch bệnh COVID-19 và bảo đảm chất lượng, hoàn thành chương trình trước ngày 31/5/2021.

Tổ chức tốt cho học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp theo hướng kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, cơ sở giáo dục; đặc biệt quan tâm, động viên, hỗ trợ các học sinh thuộc đối tượng F1, F2 đang phải thực hiện cách ly theo quy định được tham gia ôn thi bằng hình thức trực tuyến; rà soát, xác định rõ từng đối tượng học sinh và xây dựng các kịch bản cụ thể để bảo đảm an toàn cho mọi đối tượng học sinh tham gia Kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện có dịch bệnh COVID-19.

Kịp thời động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo và các học sinh nỗ lực, cố gắng vượt khó, đặc biệt quan tâm tới các thầy giáo, cô giáo và các học sinh thuộc đối tượng F1, F2 đang phải thực hiện cách li theo quy định; bảo đảm hoàn thành năm học 2020-2021 và tổ chức Kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 theo đúng kế hoạch. Bộ cũng chỉ đạo các trường đại học phải lên phương án dự phòng trong công tác tuyển sinh năm 2021.

Thực hiện chỉ đạo này của Bộ GD-ĐT, hiện các trường đại học đã chuẩn bị các kịch bản, dự phòng các phương án tuyển sinh. Trong đó, các trường sẽ để dành chỉ tiêu cho các thí sinh ở vùng cách ly nếu các em chưa thể tham gia đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra vào tháng 7 tới.

Các trường đều có đa dạng phương thức tuyển sinh. Trường hợp xấu nhất không thi được tốt nghiệp THPT, thì cơ sở giáo dục đại học sẽ có sự điều chỉnh đề án tuyển sinh theo hướng tăng chỉ tiêu các phương thức xét tuyển khác, như xét tuyển kết hợp bằng điểm học bạ, chứng chỉ quốc tế, hay kỳ thi đánh giá năng lực.

H.A

Xem thêm: 3 lưu ý khi tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh bằng hình thức trực tuyến