Đại học VinUni tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ sinh viên

17:29 | 25/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Từ ngày 24/5, trường Đại học VinUni đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho toàn bộ sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên nhà trường.

Được biết, đây là lần thứ 2 trường đại học này tổ chức xét nghiệm COVID-19 miễn phí. Trước đó, vào tháng 3 Đại học VinUni cũng đã tổ chức xét nghiệm COVId-19 khi các sinh viên tới trường bắt đầu Học kỳ mùa Xuân sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Đơn vị thực hiện xét nghiệm đợt này là hệ thống y khoa quốc tế Vinmec, quy trình xét nghiệm tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch.

Trong lần xét nghiệm này, nhà trường sẽ chia thành 2 đợt. Đợt 1 được thực hiện vào ngày 24/5, VinUni tổ chức xét nghiệm cho tất cả các sinh viên đang sống tại Campus và đội ngũ giảng viên và cán bộ nhân viên. Đợt 2 sẽ được thực hiện cho toàn bộ sinh viên còn lại sống ngoài Campus.

Đại học VinUni tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho sinh viên

Đại học VinUni tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên nhà trường

Công tác xét nghiệm dự kiến sẽ được hoàn tất trước ngày 28/5.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, từ đầu tháng năm tới nay, Đại học VinUni đã chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Hoạt động xét nghiệm này là nỗ lực của VinUni chung tay với cộng đồng trong việc sàng lọc sớm người mắc COVID-19, với mục tiêu kép vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả sinh viên, cán bộ, giảng viên VinUni đồng thời tối ưu hóa các trải nghiệm học tập.

Trước đó, từ ngày 15/5, hệ thống giáo dục Vinschool cũng đã tổ chức xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho toàn bộ học sinh thuộc hệ thống. Cũng nhờ đợt xét nghiệm này nên đã phát hiện ra trường hợp học sinh ở Park 11 dương tính và chùm bệnh ở Tập đoàn T&T vừa qua.

Dự án trường Đại học VinUni do Vingroup thành lập từ tháng 3/2018, với mục tiêu mang lại "sự đột phá trong chất lượng giáo dục đào tạo đại học tại Việt Nam, hướng tới giá trị xuất sắc và đạt đẳng cấp thế giới".

VinUni khai giảng năm học 2020 – 2021 (năm học đầu tiên) với 260 sinh viên, trong đó 230 là sinh viên hệ chính quy, 30 là sinh viên thuộc chương trình trao đổi “Study away” hợp tác giữa VinUni và các trường đại học quốc tế (Đại học Cornell – Hoa Kỳ, Đại học công nghệ Sydney – Úc).

230 sinh viên khóa đầu tiên được chọn từ gần 4.500 thí sinh ứng tuyển. VinUni thống kê điểm trung bình cuối cấp trung học phổ thông tương đương 2,5% toàn quốc. Điểm IETLS trung bình 7,15, điểm SAT trung bình 1.411, nằm trong top 5% thế giới.

Gần 20% sinh viên là chủ nhân các giải Olympic quốc gia, quốc tế, các kỳ thi uy tín và 100% được đánh giá tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như các dự án cộng đồng.

 H.A

Xem thêm: Hà Nội thêm 7 ca dương tính COVID-19 tại Tập đoàn T&T, lây từ bệnh nhân ở Times City