Đại sứ Anh: Chúng ta rất may mắn khi được sinh sống, làm việc tại Việt Nam

10:19 | 31/03/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Tối 30/3, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã phát đi thông điệp mới nhất từ Đại sứ Anh Gareth Ward: “ Chúng ta rất may mắn khi được sinh sống và làm việc tại đây” và “hãy tôn trọng luật pháp và chuẩn mực văn hóa của Việt Nam”.
Đại sứ Anh: Chúng ta rất may mắn khi được sinh sống, làm việc tại Việt Nam - ảnh 1
Chia sẻ một số lời khuyên với các công dân Anh lựa chọn sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhằm giúp họ giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh, Đại sứ Anh Gareth Ward cho biết:

“Cùng với việc các doanh nghiệp và cửa hàng không thiết yếu hiện đã tạm thời đóng cửa, người dân địa phương hay người nước ngoài tại Việt Nam đều đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn dịch bệnh”.

Đại sứ Anh Gareth Ward nhấn mạnh “cách ly” là điều mà tất cả chúng ta cần phải làm: “Tại Hà Nội, số lượng người ra đường đã giảm đáng kể. Bạn nên ở nhà nhiều nhất có thể, và nếu bắt buộc phải ra ngoài, hãy luôn nhớ đeo khẩu trang. Đồng thời, cố gắng giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với những người xung quanh”.

Đây là những biện pháp đảm bảo an toàn và sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam. Đại sứ Gareth Ward khuyên các công dân Anh hãy tuân thủ luật pháp và phong tục Việt Nam để tránh bị xử phạt.

“Chúng ta rất may mắn khi được sinh sống và làm việc tại đây, không nên kỳ vọng được đối xử đặc cách so với người địa phương. Hãy tôn trọng luật pháp và chuẩn mực văn hóa của Việt Nam, và hãy thể hiện rằng bạn đang chung sức góp phần ngăn chặn đại dịch toàn cầu này", Đại sứ Gareth Ward nói.