Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng xin khán giả hãy bao dung hơn với nghệ sĩ Hoài Linh

20:53 | 16/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mong khán giả có cái nhìn bao dung với đàn anh thân thiết - nghệ sĩ hài Hoài Linh - trong đoạn video đăng trên YouTube trưa 16/6.

"Tôi tin là anh Linh có cách giải quyết theo hướng riêng và suy nghĩ riêng của mình. Tôi tôn trọng điều đó. Mong mọi người hãy suy nghĩ và đặt tâm thế của mình rộng hơn, bao dung hơn chút xíu để đón nhận tất cả những gì đã diễn ra", nam ca sĩ bày tỏ.

Khoảng một tháng qua, NSƯT Hoài Linh trở thành tâm điểm dư luận bởi ồn ào quỹ tiền từ thiện hơn 14 tỷ đồng. Cụ thể, anh kêu gọi vào giữa tháng 10/2020 nhưng bị phát hiện đến 5/2021 vẫn chưa giải ngân. Đông đảo khán giả càng tin vào giả thuyết nam nghệ sĩ "ăn chặn" số tiền được quyên góp này bởi suốt 6 tháng qua, Hoài Linh chưa bao giờ thông báo về tình hình cứu trợ đồng bào miền Trung.

Sau đó, Hoài Linh lên tiếng xin lỗi, lập tức triển khai các hoạt động thiện nguyện. Vì dịch bênh Covid-19 phức tạp, anh nhờ một người thân ở Quảng Nam thay mặt mình làm việc với chính quyền các địa phương, chuyển tiền đến tận nơi hỗ trợ bà con. Anh cung cấp giấy xác nhận của ngân hàng, trong đó làm rõ từng khoản thu chi. Ngoài ra, anh đăng tải kèm nhiều hình ảnh, thư cám ơn của chính quyền địa phương.

Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng xin khán giả hãy bao dung hơn với nghệ sĩ Hoài Linh - ảnh 1

Đàm Vĩnh Hưng bên cạnh NSƯT Hoài Linh

Ngoài nhắc đến Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng cũng có nhiều chia sẻ liên quan vấn đề làm từ thiện của chính anh. Cụ thể, trong đợt ủng hộ cho bà con miền Trung đợt lũ 2020, nam ca sĩ kêu gọi được hơn 1,4 tỷ đồng và lên kế hoạch đi xây nhà cho bà con vùng lũ ba tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. Vì dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp cộng với thời gian khảo sát, tìm hiểu hoàn cảnh và làm các thủ tục cần thiết, đến cuối tháng 5/2021, anh mới bàn giao được căn nhà đầu tiên. Việc chưa kịp thời thông tin đến khán giả những vấn đề này khiến Đàm Vĩnh Hưng bị "gọi tên" liên tục về chuyện giải ngân số tiền cứu trợ.

Nam ca sĩ giải thích: "Thời điểm đó, có rất nhiều đoàn cứu trợ ra miền Trung tiếp tế gạo, mì tôm... Mình cho nữa thì thành nhiều. Cái bà con cần là cái nhà chắc hơn cho mùa bão những năm sau nữa nên tôi muốn xây 15 căn nhà và khi nào xong sẽ thông báo. Tính đến nay, đoàn đã xong một căn, hai căn sắp bàn giao, chín căn đang thi công và ba căn đang đợi ngày khởi công. Tôi và các thành viên khác làm hoàn toàn không có một đồng tiền công nào trong đó hết và dành trọn số tiền này để xây nhà cho bà con".

Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng nỗ lực thực hiện các hoạt động thiện nghiện. Trong đợt dịch Covid -19 năm 2020, Đàm Vĩnh Hưng phối hợp tổ chức 4 đêm livestream liên tiếp với chủ đề "Cảm ơn những tuyến đầu chống dịch". Những đêm livestream này vừa kêu gọi đóng góp thông qua số tài khoản của Đàm Vĩnh Hưng và có đấu giá các vật phẩm quý hiếm với tổng số tiền quyên góp hơn 6,8 tỷ đồng. Trung tâm ca nhạc nhẹ TP HCM đã chuyển số tiền này cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Mới đây nhất, Đàm Vĩnh Hưng bỏ tiền túi 500 triệu ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19. Nam ca sĩ cùng bạn bè, người thân và công ty của mình cũng vừa gửi 770 triệu đồng gồm tiền mua giường bệnh và thực phẩm về các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Điện Biên để chống dịch. Như vậy, số tiền nam ca sĩ vận động quyên góp từ khán giả, bạn bè và từ chính anh lên tới gần 8 tỷ đồng.

Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng xin khán giả hãy bao dung hơn với nghệ sĩ Hoài Linh - ảnh 2

Đàm Vĩnh Hưng đang hoàn tất các mái ấm tình thương tại miền Trung

Tuy nhiên, trước những ồn ào không đáng có gần đây, anh quyết định đóng tài khoản vận động quyên góp của mình, từ nay về sau nam ca sĩ sẽ làm từ thiện bằng tiền cá nhân hoặc gom góp của bạn bè, người thân.

"Nghệ sĩ hay bất kỳ ai đi làm từ thiện có rất nhiều cái khổ tâm vì gắn với nhiều trách nhiệm. Ngày xưa, tôi đi làm người ta nói mình đánh bóng tên tuổi, làm màu làm mè, làm rùm beng lên. Tôi sẽ không vận động, quyên góp từ khán giả nữa mà làm bằng tiền cá nhân của mình. Tôi vẫn tiếp tục làm những điều thiện để tích đức cho con bằng sức của mình. Còn khán giả có thể ủng hộ bằng cách gửi cho các đoàn thể, tổ chức từ thiện ở xã phường", anh nói.

Cuối cùng, Đàm Vĩnh Hưng mong muốn khán giả sẽ đánh giá mọi việc một cách công tâm, tích cực và những ai đang làm từ thiện hãy vững tin về con đường mình đang làm để những người bất hạnh vơi bớt khó khăn.

Hùng Dân

Xem thêm: Thực hư thông tin Hoài Linh bị HTV cấm sóng?