Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố vĩnh viễn không bao giờ kêu gọi từ thiện nữa

15:41 27/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Giữa ồn ào vụ việc nghệ sĩ Hoài Linh "chậm trễ" chuyển số tiền quyên góp 13 tỷ tiền cứu trợ, mới đây Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố thu hồi lại số tài khoản từ thiện và vĩnh viễn ngừng kêu gọi đóng góp.

Những ngày gần đây, sự quan tâm của cư dân mạng đang đổ dồn về việc các nghệ sĩ đi từ thiện. Sau Hoài Linh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng là cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi nói về tiền từ thiện miền Trung. Nhiều người thắc mắc rằng Đàm Vĩnh Hưng đã kêu gọi được hơn 1 tỷ đồng hồi cuối tháng 10/2020 nhưng đến nay vẫn chưa thấy có thêm thông tin gì.

Mới đây, không để cư dân mạng phải chờ đợi, Đàm Vĩnh Hưng đã có chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về ồn ào này. Theo đó, nam ca sĩ cho biết: "Ngay thời điểm thiên tai diễn ra, Hưng đã tham gia hát rất nhiều các chương trình từ Nam ra Bắc hô hào ủng hộ bà con, từ sân khấu lớn cho đến phòng trà và có cả những đêm riêng dành cho vài chục người doanh nhân cùng các mạnh thường quân.

Riêng quỹ của Hưng thì xác định sẽ làm nhà lại cho bà con theo kinh phí mình có được! Hưng cũng đã khẳng định điều đó trên Fanpage này! Vì có rất nhiều hội đoàn và cá nhân đã ồ ạt trao tiền, mì gói... nên Hưng chọn phương án sửa hoặc xây lại nhà cho bà con!"

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố vĩnh viễn không bao giờ kêu gọi từ thiện nữa - ảnh 1

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh lên kế hoạch xây dựng 15 căn nhà rải đều 3 vùng ở Huế, Quảng Trị và Quảng Bình. Tuy nhiên, do tính chất cần thời gian đợi chính quyền xác minh, xin giấy phép, thủ tục xây dựng và ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên hiện tại mới hoàn thành 3 căn nhà tình nghĩa. "Tính tới thời điểm hiện tại bên Hưng đã hoàn thành được 3 căn nhà, mỗi căn trị giá hơn 62.010.000 đồng" nam ca sĩ cho biêt."

Đồng thời, nam ca sĩ cũng công khai toàn bộ tiền từ thiện cũng như các hoạt động của ê-kíp: "Sau trận lụt lịch sử vừa qua, điều bà con cần nhất là một mái nhà ấm áp, che mưa che nắng. Toàn bộ số tiền cho dự án này đều được Hưng dùng từ số tiền 1.431.768.000 đồng do khán giả đã quyên góp ủng hộ. Trong đó, số tiền để xây 15 căn nhà: 62.010.000 đồng x 15 căn nhà = 930.150,000 đồng. Số tiền còn lại là: 1.431.768.000 đồng – 930.150.000 đồng = 501.618.000 đồng. Số tiền này, Hưng dự định thời gian tới khi những căn nhà này được hoàn thiện, Hưng sẽ bỏ thêm tiền túi vào mua một ít vật dụng, bàn ghế, giường tủ cơ bản để gia đình sinh hoạt thuận tiện hơn".

Cuối cùng, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố chính thức ngưng vĩnh viễn việc kêu gọi đóng góp như trước đây. Nam ca sĩ chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình như sau: "Hưng sẽ chính thức ngưng vĩnh viễn việc KÊU GỌI ĐÓNG GÓP như 20 năm qua đã từng làm. Sẽ không chuyển giùm ai, không đại diện ai. Quý vị có thể tìm các hội đoàn hay cá nhân khác để đóng góp thiện ý của mình giùm Hưng".

"Còn Hưng nếu có làm thì sẽ tự làm theo tiền cá nhân mình và bạn bè thân thiết gom lại với nhau có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu! Có duyên gặp được hoàn cảnh nào thương tâm thì giúp trực tiếp và cũng không cần ai biết hay nêu tên. Nên số tài khoản từ thiện của Hưng sẽ được thu hồi lại. Mong mọi người không gửi, không đóng góp gì vào nữa nhé".

M.H

Xem thêm: Bất ngờ: Shoppe đồng loạt gỡ bỏ hình ảnh Hoài Linh sau vụ lùm xùm 14 tỷ từ thiện