Dành 5 phút để suy nghĩ 'thấu đáo' bạn sẽ thoát khỏi 10 năm 'chật vật' với đời

10:09 01/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Đối với người giàu, họ sẽ không sử dụng thời gian như một loại tiền tệ. Đối với họ, thời gian chính là đòn bẩy, nếu đủ khôn ngoan tận dụng thì sẽ nhanh chóng thành công.

Người giàu họ thường sử dụng thời gian để tạo ra những cơ hội và nắm bắt nó một cách nhanh chóng. Họ sẽ 'vắt kiệt sức' những lợi thế mà cuộc đời trao vào tay mình. Việc sắp xếp và lên kế hoạch từng ngày để tiết kiệm từng giây từng phút chỉ dành cho những người bình thường bởi người giàu có hoàn toàn có thể thuê ai đó làm việc cho mình. Điều đó đã giúp họ có thể tập trung vào các cơ hội trong hiện tại.

Có một điều mà ai cũng có thể thấy đó chính là không ai giàu có lên nhờ đổi thời gian để lấy tiền bạc. Hầu hết người lao động chỉ có thể kiếm đủ tiền để trang trải cuộc sống và nếu muốn giàu có thì bạn phải thể hiện mình là một con người có ý chí và đặt cho bản thân một mẫu người để hướng đến. Đồng thời bạn phải biết trân trọng thời gian của mình hơn bất cứ thứ gì mà tiền có thể mua được dễ dàng.

Dành 5 phút để suy nghĩ 'thấu đáo' bạn sẽ thoát khỏi 10 năm 'chật vật' với đời - ảnh 1

Chúng ta không thể giàu lên bằng việc đổi thời gian để lấy tiền bạc

 

Bí quyết làm giàu của những người thành công chính là không dùng tiền bạc giống như một công cụ như tiền bạc mà dùng nó như một loại đòn bẩy. Để làm giàu thì không phải ở việc trong thời gian đó bạn làm gì mà bạn phải sử dụng thời gian đó để tiếp xúc những gì.

Vấn đề nằm ở chỗ: Bạn còn bao nhiêu thời gian

Ví dụ bạn có 30 năm cuộc đời để sống thì có nghĩa rằng bạn còn 1 tỷ giây để sử dụng. Điều này sẽ khiến cho bạn nghĩ rằng bạn là tỷ phú thời gian. Dù bạn chỉ còn lại 1 năm thì chừng đó cũng đủ để bạn có thể sống cuộc đời của mình mong muốn. Sức mạnh ở thời gian không nằm ở chỗ chúng ta có thể đổi nó để lấy thứ khác mà là ở chỗ chúng ta có thể dùng thời gian để làm đòn bẩy để thay đổi đi những trải nghiệm cuộc sống. Những người giàu thường dùng thời gian để mua tài sản bởi họ nghĩ rằng thời gian không phải là một loại tài sản mà bạn phải dùng nó để có thể tạo ra được tài sản.

Của cải là thứ do mình 'tạo ra' không phải là thứ 'đạt được'

Chúng ta ai cũng đều trải qua thời gian ngồi trên ghế nhà trường, thời điểm này thì tư duy thành tích là thứ ăn sâu trong tiềm thức chúng ta. Điều dễ nhận thấy chính là tất cả mọi người trên thế giới đều muốn đạt được thành tự gì đó cho mình và họ muốn người khác có thể công nhận và tạo danh tiếng cho bản thân. Chính điều đó đã khiến họ dành cả đời để tìm kiếm sự đồng tình và ủng hộ.

Dành 5 phút để suy nghĩ 'thấu đáo' bạn sẽ thoát khỏi 10 năm 'chật vật' với đời - ảnh 2

Không ai giàu có bằng việc cắm đầu vào học mãi mà không chịu vận dụng vào công việc

 

Thế nhưng chúng ta lại quên mất rằng sự giàu có không phải là thứ có thể giành lấy được mà bạn phải tạo ra. Và nghiêm túc mà nói thì bạn không thể giàu có nếu bạn chỉ cắm mặt vào học. Việc loại bỏ thành tích là điều khó khăn đối với rất nhiều người nhưng đó là điều kiện tiên quyết để bạn có thể thành công được. Chính tư duy này đã cám dỗ nhiều doanh nhân trẻ lãng phí số tiền có được của mình thay cho việc lợi nhuận mà họ làm ra.

Đầu tư thời gian thay vì tiết kiệm thời gian

Bạn muốn biết điều gì là đúng đắn thì hãy nhìn vào những người bình thường ngoài kia và làm ngược lại. Người bình thường họ sẽ đánh đổi thời gian, vậy bạn không cần đánh đổi thời gian nữa. Người bình thường đang cố gắng tiết kiệm thời gian để có thể đánh đổi được nhiều hơn thì bạn cần phải tập trung vào điều ngược lại.

Người giàu họ thường dùng thời gian để tận hưởng cuộc sống. Họ kết hợp công việc với những sở thích của mình. Có một điều thú vị rằng những phi vụ sinh lời nhất thường được mang đến cho những người biết tận hưởng cuộc sống. Cơ hội sẽ không đến với những người cứ miệt mài đi tìm kiếm nó mỗi ngày, ngược lại nó lại nằm chờ sẵn trước mặt những người còn chẳng mảy may để ý đến nó.

Bắt tay vào thử những tiềm năng có thể nhìn thấy

Rất nhiều người không thể thực hiện hóa được ý tưởng của mình. Nếu bạn vô tình hỏi thì họ sẽ đưa ra ngàn lý do để bao biện, giải thích. Vấn đề này nằm ở chỗ những người như vậy sẽ không hình dung ra được điều gì đang chờ mình trước khi bắt tay vào thử. Còn đối với người thành công sẽ khác, họ sẽ biết được điều gì xảy ra khi họ thực hiện ý tưởng của mình.

Nếu bạn không nghĩ bản thân mình có thể thành công thì bạn sẽ chẳng bao giờ thành công được và bạn sẽ thất bại không bằng cách này sẽ bằng cách khác. Do đó, trước khi bắt tay vào làm một điều gì đó, bạn cần phải biết điều gì đang chờ đợi bạn phía trước và hãy tự tin vào khả năng thành công của chính mình.

Hãy dùng tư duy của một tỷ phú thời gian

Ai trong chúng ta đều là những tỷ phú thời gian, nó chỉ khác biệt ở chỗ có người sống như vậy nhưng có người lại sống với tư duy khan hiếm. Một tỷ phú thời gian sẽ biết cách tận dụng vài giây ngắn ngủi cho những vấn đề thực sự quan trọng.

Dành 5 phút để suy nghĩ 'thấu đáo' bạn sẽ thoát khỏi 10 năm 'chật vật' với đời - ảnh 3

Hãy làm giàu bằng việc dùng tư duy của một tỷ phú thời gian

 

Điều quan trọng là 'bạn biết gì' chứ không phải 'bạn có thể làm gì'

Đối với việc thành công, khả năng rất quan trọng nhưng trong trường hợp thiếu kiến thức thì sẽ khiến bạn sống một cuộc đời nghèo nàn. Do đó, quan trọng là bạn biết gì chứ không phải là bạn có thể làm gì. Nó không phải là kiến thức học thuật mà chính là kiến thức về các mối quan hệ, sức ảnh hưởng, các đề nghị hấp dẫn,...

Chỉ dành 5 phút tiếp nhận thông tin có thể giúp bạn tiết kiệm được 10 năm loay hoay và chật vật. Thành công của bạn có thể tính theo tháng thay vì theo năm, theo ngày thay vì theo tháng.

Xem thêm: Màn đổi đời kỳ diệu của `ông tổ nhà chuột` Walt Disney với một bí quyết làm giàu duy nhất

Tâm Phạm