Đánh em ngất xỉu rồi kéo ra đường cho xe tông chết, anh trai lĩnh án 10 năm tù

18:59 16/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Can ngăn em uống rượu không được, anh trai đánh cho em ngất xỉu rồi kéo ra giữa đường để cho xe cán vào. Thấy em bị xe tông anh cũng không đưa đi cấp cứu. Tòa xử anh trai tội giết người lĩnh án 10 năm tù.

Ngày 16/4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Y Hoang Niê (SN 1989, trú tại buôn H’Đơk, xã Ea Kao, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) tội “Giết người”.
 
Theo cáo trạng, ngày 25/7/2020, Y Hoang và em trai ruột là Y Dãn Niê (SN 1994) cùng đi dự đám tang của một người trong buôn, sau đó có cùng uống rượu với một số người.
 
Đến tối cùng ngày, thấy em trai đã say rượu nên Y Hoang can ngăn không cho Y Dãn uống nữa. Lúc này người em không nghe nên hai người xảy ra cãi nhau.
 
Khi tất cả đã ra về hết, Y Hoang kéo em trai đi về, hai người vẫn tiếp tục cãi vã. Tức giận Y Hoang đã dùng tay, chân đánh vào người em trai khiến Y Dãn ngã xuống lề đường bất tỉnh.
 
Xét xử anh trai kéo em ra đường cho xe tông chết ở Đắk Lắk
Bị cáo Y Hoang Niê tại phiên toà

Chưa dừng lại, Y Hoang kéo em trai từ trong hẻm ra đường Y Wang nối dài rồi để em nằm giữa đường trong đêm với mục đích để cho các phương tiện giao thông cán vào em.

Khi Y Hoang bỏ đi thì nhìn thấy một chiếc xe máy cày do một người đàn ông điều khiển đi đến vị trí Y Dãn đang nằm. Thấy vậy nhưng Y Hoang vẫn tiếp tục bỏ đi thì một lúc sau nghe tiếng động lớn. Quay người lại, Y Hoang đã thấy em trai bị chiếc xe máy cày tông vào.
 
Đáng nói, Y Hoang vẫn bỏ mặc em trai nằm đó đi về nhà. Còn người điều khiển xe máy cày tông vào Y Dãn cũng bỏ đi khỏi hiện trường.
 
Sau đó, Y Dãn được người dân phát hiện đưa đến Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu. Hậu quả là Y Dãn bị vỡ lún sọ trái, tụ máu dưới màng cứng, dập lách, tổn thương màng phổi may mắn không nguy hiểm tới tính mạng. Kết quả giám định Y Dãn Niê bị thương tật 57% cơ thể.

Sau gần 3 tháng điều trị, Y Dãn được xuất viện ngày 17/8/2020. Cùng ngày, Y Hoang Niê đã đến Công an TP.Buôn Ma Thuột đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.
 
Tại phiên toà, bị cáo Y Hoang Niê đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo rất ân hận về việc mình đã gây ra cho em trai. Nói lời sau cùng, bị cáo Y Hoàng xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt được sớm trở về với gia đình, với cộng đồng.
 
Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cùng toàn bộ diễn biến tại phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Y Hoang Niê 10 năm tù về tội “Giết người”.
 
Ngoài ra, trong vụ án này Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa xác định được người đàn ông điều khiển xe máy cày tông vào người Y Dãn nên sẽ tách ra để tiếp tục điều tra xử lý sau.
 
 
Hà Ly