Danh tính 4 cán bộ QLĐT ở Bắc Kạn vừa bị đình chỉ công tác do đánh hội đồng người bán rau

21:09 | 13/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
UBND TP Bắc Kạn vừa ra quyết định đình chỉ công tác với 4 cán bộ QLĐT vì liên quan đến vụ xô xát khiến một người bán hàng rong bị thương phải nhập viện.

4 cán bộ trên bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 13/4 đến 19/4/2021 gồm: Hoàng Văn Chánh, Đội phó Đội quản lý trật tự đô thị thành phố, các cán bộ trong đội gồm Nguyễn Văn Dịu, Vũ Anh Tú và Nguyễn Cao Đại.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, vào khoảng 16h30  ngày 9/4, tại khu vực tổ 8, phường Đức Xuân, sát với chợ Đức Xuân, TP Bắc Kạn, đã xảy ra vụ xô xát giữa người bán hàng rong, là anh Triệu La Luyện, trú tại xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông và một số cán bộ QLĐT thành phố.

Đình chỉ 4 cán bộ QLTT đánh hội đồng người bán rauAnh Triệu La Luyện bị thương trong vụ xô xát với 4 cán bộ QLĐT

 

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình kiểm tra thực hiện công tác quản lý đô thị theo kế hoạch tại khu vực tổ 8B giáp ranh tổ 9B, phường Đức Xuân, tổ công tác đã lập biên bản, xử lý hành vi bán hàng rong trái quy định với anh Triệu La Luyện. Trong lúc xử lý đã xảy ra mâu thuẫn dẫn tới xô xát, hậu quả khiến anh Luyện và 1 cán bộ trong đội bị thương. Trong đó anh Luyện phải nhập viện điều trị.

Anh Luyện bị đánh gây thương tích, chảy nhiều máu ở vùng mặt. Kết quả khám, siêu âm cho thấy anh Luyện bị tràn dịch màng tinh hoàn, đa chấn thương phần mềm, dập mi mắt và vùng quanh ổ mắt.

Trả lời về vụ việc trên báo chí ông Dương Hữu Bường, Chủ tịch UBND TP Bắc Kạn cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND thành phố Bắc Kạn đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc điều tra làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đến ngày 13/4, căn cứ kết quả xác minh sơ bộ của Công an TP, UBND TP Bắc Kạn (Bắc Kạn) cho biết đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ QLĐT trên.

 
H.A