Đất nước đang mong chờ và đòi hỏi lao động sáng tạo không ngừng của mỗi bạn trẻ

11:02 26/03/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Phát biểu tại buổi lễ trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đất nước đang mong chờ và đòi hỏi lao động sáng tạo không ngừng nghỉ của mỗi bạn trẻ trên mọi lĩnh vực.

Đất nước đang mong chờ và đòi hỏi lao động sáng tạo không ngừng của mỗi bạn trẻ - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ tôn vinh 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017.  
Tối 25/3, Trung ương Đoàn, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017. Buổi lễ vinh dự được chào đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới trực tiếp trao tặng giải thưởng cho các tài năng trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, ông cha ta luôn trân trọng, chăm lo tới đội ngũ nhân tài của đất nước, khẳng định “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Bác Hồ và Đảng ta luôn khẳng định việc phát hiện, quản lý, bồi dưỡng và sử dụng nhân tài, trong đó có tài năng trẻ là vấn đề chiến lược, có tầm đặc biệt quan trọng đối với đất nước và đã có nhiều chủ trương, chính sách thu hút, tôn vinh, trọng dụng nhân tài, ưu tiên nhiều nguồn lực cho đội ngũ tài năng trẻ. Nhiều tài năng trẻ đã được Đảng, Nhà nước ta chăm lo, trưởng thành và có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng đánh giá cao hoạt động của Trung ương Đoàn trong việc phát hiện, tôn vinh, khen thưởng trên 200 gương mặt trẻ tiêu biểu sau 22 lần tổ chức: Danh hiệu “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” đã tiếp thêm động lực, niềm tin và hoài bão, khát vọng để các bạn trẻ vinh dự nhận giải thưởng này được chắp cánh vươn lên, tiếp tục cống hiến và tỏa sáng trong lĩnh vực của mình, có những đóng góp tích cực, quan trọng cho đất nước trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Giải thưởng đã thực sự trở thành thương hiệu của Đoàn, thúc đẩy những phong trào thi đua trong thanh thiếu nhi, củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

“Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là danh hiệu cao quý của một quá trình phấn đấu không ngừng. Được Đảng, Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt, được cả xã hội kỳ vọng, đặt niềm tin, tôi mong muốn các bạn hãy trân trọng, tự hào, ý thức được trách nhiệm, trọng trách và sứ mệnh cao cả của mình để không ngừng rèn luyện, tu dưỡng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sống trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, không được tự mãn, hài lòng với chính mình, thực sự là những hình mẫu tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam”, Thủ tướng bày tỏ niềm tin tưởng.

Thủ tướng cũng cho rằng: Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đổi mới ngày càng sâu sắc và toàn diện, hội nhập với thế giới của Việt Nam ngày càng sâu rộng hơn, đòi hỏi mỗi người trẻ phải không ngừng sáng tạo, tìm tòi, dấn thân và ứng dụng các thành tựu của khoa học công nghệ trong mọi lĩnh vực học tập, công tác của bản thân, đi tới những chân trời, đỉnh cao mới của tri thức, tạo ra những giá trị khác biệt mới, trong đó mỗi gương mặt trẻ được tuyên dương ngày hôm nay phải là những người lính tiên phong, bản lĩnh, những chiến binh dũng cảm trên mặt trận đó. Trong mọi khó khăn, gian khổ càng đòi hỏi các bạn phải sống nghị lực với hoài bão lớn, khát vọng vươn lên, với sự đam mê sáng tạo, dũng cảm đối mặt và biết cách vượt qua thách thức, chủ động tạo cơ hội và nắm lấy cơ hội được trao. Sáng tạo sẽ tạo ra nhiều đột phá, đổi mới và thành quả cho hành trình đó càng trở nên ngọt ngào, đáng trân trọng và ý nghĩa hơn. Đất nước đang mong chờ và đòi hỏi lao động sáng tạo không ngừng nghỉ của mỗi bạn trẻ trên mọi lĩnh vực.

Đất nước đang mong chờ và đòi hỏi lao động sáng tạo không ngừng của mỗi bạn trẻ - ảnh 2
Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao bằng khen, kỷ niệm chương cho các gương mặt trẻ Việt Nam năm 2017.
Thủ tướng dặn dò: “Cùng với đó, các bạn hãy luôn giữ trong trái tim mình ngọn lửa của tinh thần cống hiến hết sức mình cho quê hương, đất nước, đem tài năng, sức sáng tạo phụng sự nhân dân, đất nước. Lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa các giá trị cao đẹp về ý chí, nghị lực vươn lên, về khát khao cống hiến, về phẩm chất Việt, trí tuệ Việt trong thanh thiếu nhi và trong lĩnh vực của mình, có những đóng góp tích cực, quan trọng cho đất nước trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế".