Đâu là lí do đồng Shiba Inu coin không thể vượt mặt đồng coin cưng của Elon Musk?

06:49 | 04/11/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đó là một thế giới chó dẫm đạp lên nhau ngoài kia trong vùng đất tiền điện tử.

Sau khi tăng gần 96,3% trong tuần qua, shiba inu coin hiện là đồng tiền điện tử lớn thứ chín, với vốn hóa thị trường là 38,8 tỷ đô la so với 35,4 tỷ đô la của dogecoin vào chiều thứ Hai, theo CoinMarketCap.

Với mức định giá gần 40 tỷ USD, về mặt lý thuyết, "kẻ giết dogecoin" tự xưng là lớn hơn các công ty như Robinhood, đi đôi với áp lực khách hàng của họ đang yêu cầu công ty môi giới niêm yết đồng token mang họ nhà chó mới nhất này.

Steve Ehrlich, CEO và đồng sáng lập của Voyager Digital, cho biết: “Cả DOGE và SHIB đều bắt đầu dưới dạng meme coin, nhưng bản chất của SHIB đã khiến công ty phát triển thành 'một hệ sinh thái sôi động' '. "Bởi vì SHIB là một mã thông báo ERC20 trên chuỗi khối Ethereum, trái ngược với DOGE là bằng chứng công việc, có thể có nhiều tiện ích nội tại hơn, bao gồm một sàn giao dịch phi tập trung và đặt cược."

Nhưng sự phụ thuộc của shiba inu coin vào chuỗi khối ethereum không nhất thiết là một lợi thế so với dogecoin ngày nay, theo Joseph Edwards, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Enigma Securities.

Edwards cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua email: “Một trong những chìa khóa lâu dài cho thành công của DOGE là nó có một blockchain độc lập và liên tục có đủ hỗ trợ khai thác để không bao giờ dễ bị tấn công bởi bất kỳ hình thức tấn công nào”.

Người dùng Shiba inu cũng phải đối mặt với những thách thức như phí giao dịch cao, vì mạng ethereum gần đây đã được sử dụng nhiều.

"Nếu bạn muốn chuyển DOGE xung quanh, bạn có thể làm điều đó ngay bây giờ về cơ bản miễn phí," Edwards nói thêm. "Mặt khác, SHIB hoàn toàn phụ thuộc vào bất cứ thứ gì mà toàn bộ mạng Ethereum phải trả, có nghĩa là $ 100 + phí giao dịch khi nó tồn tại, và đó là một vấn đề sẽ không sớm biến mất."

Edwards, người không thấy đồng xu shiba inu vượt qua dogecoin trong thời gian dài, cũng cho rằng đồng tiền trước thiếu "tiện ích tối thiểu" mà đồng tiền sau có, ông nói. Ngay cả đối với một tài sản đầu cơ, yếu tố tiện ích cũng có ý nghĩa về sức mạnh gắn bó lâu dài của nó, ông nói thêm.

Mặc dù dogecoin được chấp nhận như một hình thức thanh toán tại Dallas Mavericks cho vé và hàng hóa trực tuyến, shiba inu coin vẫn chưa tìm thấy trường hợp sử dụng trong thế giới thực của nó, ngoại trừ một quán rượu kiểu Pháp ở Paris.

Shiba inu có thể sẽ thành công trong những tuần tới

Khi các sàn giao dịch như Binance mở giao dịch cho SHIB và DOGE, cuộc đua giữa hai đồng tiền meme hàng đầu dường như đang nóng lên. Ông Ehrlich của Voyager Digital cho rằng "sự cạnh tranh lành mạnh trên thị trường" có thể sẽ tiếp tục, ông nói.

Ông nói: “Cả hai đồng tiền này phần lớn được thúc đẩy bởi các cộng đồng trực tuyến của các nhà đầu tư bán lẻ. "Sức mạnh lâu dài của những đồng tiền này sẽ được xác định bởi tiện ích và cho đến nay SHIB là con chó nhanh nhất trong cuộc đua đó. Tất nhiên, bất kỳ đồng xu nào có mức tăng kỷ lục này đều có thể gặp phải sự điều chỉnh trong quá trình thực hiện, nhưng có vẻ giống như SHIB đã thoát khỏi nghịch lí này"

Thật vậy, đồng tiền shiba inu đã đạt mức tăng trưởng khổng lồ 93.107.653,6% trong năm qua, theo CoinGecko. Đối với một số nhà đầu tư, việc tăng giá ở mức này là không phù hợp.

Alex DiNunzio, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp Jambb, cho biết chỉ còn là vấn đề thời gian trước xác định được đấy của nó.

"Tôi không biết khi nào nó sẽ xảy ra, nhưng nó sẽ xảy ra. Có thể nó sẽ tăng lên một chút rồi sẽ giảm xuống", anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu.

Edwards của Enigma Securities cho biết một đợt điều chỉnh giá có thể diễn ra trong những tuần tới. Nhưng thay vì rửa trôi đòn bẩy, điều thường thấy trong tiền điện tử, shiba inu có khả năng gặp phải tình trạng bán giao ngay vì khối lượng và lãi suất mở của mã thông báo trên các thị trường phái sinh vẫn thấp hơn đáng kể so với dogecoin, ông nói.

3 altcoin tăng mạnh trong tuần qua

Giống như dogecoin và shiba inu coin đã thúc đẩy động lực xung quanh các altcoin chủ đề về chó, thì những người chiến thắng thực sự trong tuần qua là các token được liên kết ngược.

Edwards cho biết: “Các altcoin được quan tâm hiện tại về cơ bản là bất cứ thứ gì có thể liên kết với câu chuyện 'metaverse' mà việc đổi tên thương hiệu Facebook đã gây ra, '' Edwards nói. Anh ấy đang đề cập đến quyết định gần đây của Facebook khi đổi tên công ty thành Meta để tập trung vào sứ mệnh metaverse của nó.

Tin tức đã đưa các mã thông báo thế giới ảo phân cấp (MANA) và hộp cát (SAND) tăng vọt lần lượt 279% và 158,9% trong tuần qua, nhưng "chắc chắn vẫn còn nhiều chỗ để phát triển ở đó", Edwards nói.

Ông nói thêm rằng các trò chơi thực sự thú vị trong không gian là các mã thông báo có giới hạn nhỏ hơn như tập bản đồ sao trò chơi metaverse dựa trên solana (ATLAS), nơi các mã thông báo đã bắt đầu di chuyển nhưng vẫn ở mức vốn hóa thị trường khoảng 100 triệu đến 300 triệu đô la. Theo CoinGecko, mã thông báo ATLAS đã tăng 48% trong tuần qua.

Duy Đạt (Theo business insider)