`Đền thờ Tổ nghiệp` của NS Hoài Linh bị đổi tên thành `Trung tâm từ thiện 14 tỷ` trên Google Maps

21:04 03/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

NS Hoài Linh tiếp tục vướng phải lùm xùm và ồn ào liên quan tới số tiền từ thiện lũ lụt 14 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung.

Kể từ sau khi công bố thông tin số tiền từ thiện hơn 14 tỷ VNĐ dành cho đồng bào miền Trung từ năm 2020 vẫn chưa giải ngân, NS Hoài Linh đã liên tục nhận về nhiều chỉ trích. Mới đây nhất, nam danh hài đã thực hiện hàng loạt động thái gửi tiền từ thiện tới các tỉnh miền Trung, tuy nhiên, làn sóng công kích có vẻ vẫn chưa dừng lại.

Điển hình là động thái mới nhất trên ứng dụng Google Maps, nhiều người đã phát hiện ra địa điểm Đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh tại Quận 9 (Sài Gòn) đã bị đổi trên thành "Trung tâm từ thiện 14 tỷ".

 `Đền thờ Tổ nghiệp` của NS Hoài Linh bị đổi tên thành `Trung tâm từ thiện 14 tỷ` trên Google Maps - ảnh 1

Hình ảnh Đền thờ Tổ nghiệp bị đổi trên thành "Trung tâm từ thiện 14 tỷ" trên ứng dụng Google Maps được lan truyền trên mạng xã hội.

Có thể thấy, theo thông tin ghi nhận bức ảnh vào ngày 03/06, khoảng 11:00 trưa, thông tin trên ứng dụng Google Maps của vị trí vốn thuộc về Đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh đã bị một ai đó thay đổi thành "Trung tâm Từ thiện 14 tỷ". Khi tìm kiếm lại trên ứng dụng  Google Maps bằng phiên bản website, địa điểm "Đền thờ Tổ nghiệp" của nam nghệ sĩ vẫn được giữ nguyên tên gọi.

 `Đền thờ Tổ nghiệp` của NS Hoài Linh bị đổi tên thành `Trung tâm từ thiện 14 tỷ` trên Google Maps - ảnh 2

Đền thờ Tổ nghiệp trên phiên bản website vẫn chưa bị thay đổi như hình ảnh lan truyền nhưng bị đánh giá mức độ uy tín giảm đáng kể.

Không chỉ như vậy, Đền thờ Tổ nghiệp trên Google cũng phải nhận hàng loạt đánh giá 1 sao vì sự phẫn nộ của cư dân mạng liên quan đến số tiền từ thiện chưa giải ngân, khiến mức độ uy tín hạ xuống thấp đáng kể là 1,6 trên 5 sao.

Sau đó, toàn bộ review không liên quan tới địa điểm "Đền thờ Tổ nghiệp" của NS Hoài Linh đã bị Google đánh giá là spam và loại bỏ toàn bộ, chỉ giữ lại những review thực sự. 

Có thể nói Đền thờ Tổ nghiệp (toạ lạc tại Quận 9, TP. Hồ Chí Minh), được xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 7000m2 với giá trị được cho là hơn 100 tỷ đồng, là một trong những tâm huyết để đời của NS Hoài Linh trong suốt 30 năm hoạt động nghệ thuật của nam danh hài.

Số tiền xây nhà thờ tổ nghiệp này là do nghệ sĩ Hoài Linh bỏ ra toàn bộ, mà không nhận về bất kỳ sự quyên góp hay ủng hộ từ ai. Công trình hoàn thành vào hồi tháng 9/2016 sau 2 năm tiến hành xây dựng. 

Dù xuất phát từ tâm lý gì thì việc đổi tên, spam bình luận và đánh giá không liên quan trên Google và Google Maps là hành vi không nên. Hiện tại, nhiều người đang lên tiếng kêu gọi cộng đồng mạng bình tĩnh hơn để có thể tách biệt chuyện NS Hoài Linh làm từ thiện còn thiếu sót hoàn toàn không liên quan gì đến công trình Đền thờ Tổ nghiệp. Trong thời gian gần đây, bản thân nam nghệ sĩ cũng đã có những động thái đáng kể để khắc phục. 

Xem thêm: Chuyện chưa kể về bà Phương Hằng: Cầm 36.000 USD lên máy bay trong đêm để cứu em bé não úng thủy

Phương Thúy