Deutsche Bank sẽ thu giữ tài sản hơn 300 triệu USD của Tổng thống Trump nếu ông không tái đắc cử

09:47 | 05/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hãng thông tấn Reuter cho biết, ngân hàng lớn nhất nước Đức - Deutsche Bank có thể sẽ phải thu giữ khối tài sản lên đến 340 triệu USD của Tổng thống Donald Trump.
Hãng tin Reuter cho biết, ngân hàng lớn nhất nước Đức - Deutsche Bank có thể sẽ phải thu giữ khối tài sản lên đến 340 triệu USD của Tổng thống Donald Trump.
 
Deutsche Bank sẽ thu giữ tài sản hơn 300 triệu USD của Tổng thống Trump nếu ông không tái đắc cử - ảnh 1
 
Trong những năm qua, Deutsche Bank là ngân hàng cho vay lớn nhất đối với Trump Organization, công ty điều hành các khách sạn, khu nghỉ dưỡng chơi golf và các doanh nghiệp khác của ông Trump. Ngân hàng này được coi là một trong những chủ nợ tín dụng chính của ông Trump, với tổng giá trị khoản vay lên tới 2 tỷ USD sau nhiều năm.
 
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh dư luận đang dấy lên hàng loạt những ý kiến tiêu cực về thương vụ tín dụng giữa ngân hàng này và đương kim Tổng thống Mỹ. Hơn nữa, khả năng bán các khoản vay nợ trên thị trường thứ cấp là khó có thể xảy ra, do những rủi ro phát sinh tiềm tàng.
 
Suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch, bao gồm khách sạn, khiến các kế hoạch của Trump Organization liên quan đến khu nghỉ dưỡng sân golf và khách sạn bị trì hoãn. Trong đó, 3 khoản vay hiện đang được cá nhân Tổng thống bảo lãnh và sẽ đến hạn thanh toán vào năm 2023 - 2024.
 
Cũng theo Reuters, các giám đốc điều hành ngân hàng không lo ngại về khả năng trả nợ của ông Trump, bởi các khoản vay này sẽ dễ dàng bán cho một tổ chức tài chính khác nếu ông Trump mất chức.
 
Hai ủy ban Hạ viện đã yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin liên quan đến các giao dịch của họ với ông Trump, nhưng Tổng thống đã kiện để chặn trát hầu tòa, cho rằng chúng được đưa ra vì mục đích chính trị và không có bằng chứng đáng tin cậy về hành vi sai trái.
 
Khánh Trang