Đi `đổi gió` có 3 lần để lấy kinh nghiệm thế mà vợ sắp cưới đòi hủy hôn

08:42 02/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mọi người thấy tôi vào nhà nghỉ học kinh nghiệm cho đêm tân hôn như thế có đáng bị đối xử như cách mà vợ sắp cưới làm với tôi hay không?

Yêu gần 1 năm thì tôi quyết định kết hôn với bạn gái. Hai gia đình cũng cùng xã, trớ trêu 1 điều là hồi trẻ mẹ tôi và mẹ cô ấy có chút hiềm khích với nhau vì là bạn học nên khi biết 2 đứa yêu nhau mẹ bạn gái phản đối kịch liệt.

Bà ra đường nói với mọi người là không cho con gái bà yêu tôi, rằng tôi thế nọ thế kia… Mọi chuyện tới tai mẹ tôi, chạm vào lòng tự ái của bà nên bà cũng cấm tôi luôn: “Hết con gái rồi hay sao mà mày phải đâm đầu vào yêu nó”?

Quả thật lúc yêu nhau có biết 2 bà mẹ hiềm khích thế này đâu. Nhưng mà yêu rồi bảo dứt thì chẳng dứt ra được. Cuối cùng tôi đành nhờ tới bố mình đi nói chuyện với bố bạn gái. May quá 2 người đàn ông đó đã tìm được tiếng nói chung và 2 bà vợ phải nghe theo. Bọn tôi được tạo điều kiện thuận lợi cho tới ngày bàn chuyện đám cưới.

Đi đổi gió có 3 lần để lấy kinh nghiệm thế mà vợ sắp cưới đòi hủy hôn - Ảnh 1

Bọn tôi được tạo điều kiện thuận lợi cho tới ngày bàn chuyện đám cưới. (Ảnh minh họa)

Tất nhiên lúc nhà trai sang nhà gái nói chuyện người lớn, 2 bà cũng vẫn găng nhau lắm nhưng được cái 2 ông bố lại quá hợp thành ra quyết nhanh. 30 phút là xong mọi chuyện, ngày giờ ấn định thế là thiệp mời được đi in.

Gần 1 năm yêu nhau nhưng vì sợ 2 bà mẹ nên bọn tôi vẫn chưa lần nào dám vượt rào. Mà hình như bên mẹ bạn gái cũng bắt cô ấy phải giữ gìn cho đêm tân hôn nên cô ấy kiên quyết tìm mọi cách từ chối khi tôi đòi hỏi. Khi đi gửi thiệp cưới mấy thằng bạn cứ trêu là đã ABC gì chưa thấy tôi gãi đầu gãi tai có đứa không tin. Nhưng có đứa cũng tin, thậm chí chúng nó còn tư vấn:

– Nếu chưa từng thì cũng phải thử đi để mà còn có kinh nghiệm cho đêm tân hôn chứ.

– Nhưng cô ấy không chịu.

– Mấy cô sắp lấy chồng cô nào chả thấy. Muốn bạn trai giữ gìn cho nhưng đêm tân hôn mà chồng tỏ ra gà mờ thì lại giận dỗi… Thế nên cậu phải ra ngoài mà lấy kinh nghiệm nghe chưa.

– Lấy kinh nghiệm với ai bây giờ? Chuyện này…

– Đúng là… Vào nhà nghỉ rồi gọi phục v.ụ chứ còn sao nữa. Học tập dần đi lấy kinh nghiệm cho đêm tân hôn.

Cũng may nhờ thằng bạn khai sáng không thì tôi chả biết gì. Cũng chính nó tìm nhà nghỉ cho tôi. Lần đầu tiên đúng là xấu hổ không để đâu cho hết, lần thứ 2 khá hơn một chút. Tới lần thứ 3 thì coi như ổn rồi, đủ kinh nghiệm lấy vợ rồi tôi định thêm lần thứ 4 cho chắc chắn là dừng. Ai ngờ đâu xong lần thứ 3 thì tôi bị vợ sắp cưới và bạn cô ấy bắt quả tang khi vừa mới đi ra từ nhà nghỉ.

Khỏi phải nói cô ấy làm um lên ở ngay nhà nghỉ huyện bên cạnh. Đã sang huyện khác rồi mà không hiểu sao cô ấy còn bắt gặp. Cô ấy cho tôi 2 cái bạt tai trời giáng rồi phóng xe về luôn nhà tôi. Trên đường đi nghe đâu cô ấy có gọi cho mẹ và kể lể rồi. Khi bạn cô ấy chở cô ấy đến nhà tôi thì tôi cũng phóng xe về tới nơi.

Cô ấy lao vào sân, mẹ tôi đang phơi thóc cô ấy lên giọng luôn:

– Bác ơi, anh Trung anh ấy vào nhà nghỉ gọi g.ái đấy bác ạ. Mấy lần rồi nhưng hôm nay cháu bắt gặp. Bác có biết không?

– Thế à? Nó lớn rồi tôi có quản nó từ sáng đến tối được đâu mà biết.

– Giờ bác mới biết thì bác dạy lại anh ấy đi. Sắp cưới vợ rồi mà còn khốn nạn thế.

– Cô nói ai khốn nạn… Con tôi không phải loại khốn nạn nhá.

Đi đổi gió có 3 lần để lấy kinh nghiệm thế mà vợ sắp cưới đòi hủy hôn - Ảnh 2

Cô ấy đùng đùng bỏ về luôn, tôi nói thế nào cũng không nghe. (Ảnh minh họa)

– Vâng, với bác thì con bác lúc nào chẳng tử tế. Cháu đúng là ngu khi không nghe lời mẹ cháu. Nhưng thôi, muộn còn hơn không. Cháu xin phép hủy hôn, không cưới xin loại đàn ông tệ bạc này nữa.

– Hủy thì hủy, con tôi lấy đâu chẳng được vợ. Cô cứ làm như mình cao giá lắm ấy.

Cô ấy đùng đùng bỏ về luôn, tôi nói thế nào cũng không nghe. Tôi lại đành nhờ bố mình gọi điện cho bố bạn gái nói chuyện nhưng lần này thì không đơn giản rồi. Bố bạn gái cương quyết: “Con anh đúng là quá tệ, sắp cưới rồi mà còn làm thế. Bà nhà anh lại còn bênh con trai nói con gái tôi không ra gì. Thôi nó quyết thế nào tôi tôn trọng nó”. Rồi ông tắt máy, tình hình có vẻ không cứu vãn được rồi.

Tuy nhiên tôi thấy vợ sắp cưới của tôi cũng quá đáng, mọi thứ chuẩn bị hết, ảnh chụp rồi, thiệp mời đã phát đi thế mà cô ấy vẫn hủy hôn… Mọi người thấy tôi vào nhà nghỉ học kinh nghiệm như thế có đáng bị đối xử như cách mà vợ sắp cưới làm với tôi hay không?

 N.D