Điểm mặt những loại cây hợp mệnh phong thủy với 12 con giáp

16:19 | 29/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Các chuyên gia phong thủy nhận định, nếu chọn đúng loại cây hợp mệnh với 12 con giáp, những loại cây cỏ này sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Tuổi Tí

 
Các chuyên gia phong thủy cho biết, gia chủ tuổi Tí rất hợp cây Kim Tiền, giúp nâng cao "vận khí", đem lại may mắn và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Nếu gia chủ mua căn hộ chung cư thì có thể bày biện một chậu cây kim tiền trước cửa ra vào hoặc để ở vách ngăn giữa các căn phòng.
 
Những loại cây hợp mệnh phong thủy với 12 con giáp
 
Tuy nhiên, cây kim tiền là loại cây có độc, độc tố nằm ở thân cây và lá cây, do đó nếu gia đình có cháu nhỏ thì gia chủ không nên bày biện. Gia chủ có thể thay thế bằng các loại cây là vạn niên thanh hoặc thiết mộc lan, kim ngân,...
 

Tuổi Sửu

 
Gia chủ tuổi Sửu thường là những người chăm chỉ, chịu khó, thường giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, đây cũng là yếu điểm của người tuổi Sửu, hay giúp đỡ, cho vay mượn nên chuyện tiền bạc không mấy khi dồi dào.
 
Những loại cây hợp mệnh phong thủy với 12 con giáp
 
Theo phong thủy, loại cây, hoa hợp với gia chủ tuổi Sửu là phong mộc lan, hoa thủy tiên hoặc hoa tulip. Các loại cây, loại hoa này được cho là sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Sửu thường thẳng thắn, cần cù, chăm chỉ.
 

Tuổi Dần

 
Loại cây tài lộc cho người tuổi Dần là cây ngũ gia bì. Người tuổi Dần thường rất can đảm, thích mạo hiểm, lại vô cùng bản lĩnh trên thương trường. Tuy nhiên những người này thường không coi trọng tiền bạc, thích kiếm tiền hơn là tiêu tiền, do đó hay lâm vào cảnh khốn khó khi mạo hiểm đầu tư.
 
Những loại cây hợp mệnh phong thủy với 12 con giáp
 
Gia chủ tuổi Dần nên đặt một chậu cây chân chim bảy lá (ngũ gia bì) ở phòng khách, đây là nơi tượng trưng cho tiền tài của căn nhà. Đặt chậu cây ngũ gia bì ở vị trí này có thể giúp gia chủ ổn định tài vận, phát triển vững vàng.
 

Tuổi Mão

 
Cây phát lộc là loại cây vượng tài cho gia chủ tuổi Mèo. Các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ nên đặt vài cành phát lộc trên tủ lạnh, nên lưu ý là đặt theo số lẻ.
 
Những loại cây hợp mệnh phong thủy với 12 con giáp
 
Người tuổi Mèo tuy không biết mẹo kiếm tiền nhưng lại rất thận trọng trong chuyện làm ăn, do đó họ tích lũy của cải khá chậm nhưng chắc. Cây phát lộc có thể giúp đường công danh gia chủ tuổi Mão rộng mở, nhanh phát tài và dễ kiếm tiền hơn.
 

Tuổi Thìn

 
Người tuổi Thìn thường có tài vận tốt, làm gì cũng dễ thành công nhưng lại hay gặp phải chuyện xui hoặc bị tiểu nhân quấy phá. Do đó, gia chủ tuổi Thìn nên đặt cây xương rồng hoặc cây vạn niên thanh ở phòng khách để có thể đem lại tài lộc và may mắn, vừa đề phòng tiểu nhân quấy phá.
 
Những loại cây hợp mệnh phong thủy với 12 con giáp
 

Tuổi Tị

 

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, người tuổi Tị hợp với cây cỏ đồng tiền. Loại cây này có bề ngoài khá giống cây rau má, tuy nhiên lá rau má có gân nổi phía trên còn cỏ đồng tiền có lá trơn.
Gia chủ tuổi Tị nên bày biện chậu cỏ đồng tiền ở cửa ổ hoặc trên bàn làm việc để có nhiều may mắn, tài lộc trong nhà.
 
Những loại cây hợp mệnh phong thủy với 12 con giáp
 

Tuổi Ngọ

 
Những loại cây hợp mệnh phong thủy với 12 con giáp
 
Cây trầu bà là loại cây trồng dễ tính, có thể trồng cả trong nước và trong đất, phù hợp với tính cách của người tuổi Ngọ. Gia chủ tuổi Ngọ nên đặt cây trầu bà tại phòng khách, trang trí sảnh, treo của sổ,... để có nhiều may mắn, bình an.
 

Tuổi Mùi

 

Gia chủ tuổi Mùi thường là những người sâu sắc, chân thành lại có nhiều tài năng. Theo các chuyên gia phong thủy, hoa lan quân tử là loại cây cỏ hợp với người tuổi Mùi, giúp con giáp này dễ gặp được quý nhân phù trợ, nhiều may mắn, tài lộc. Hơn nữa, một chậu lan quân tử trong phòng khách còn khiến căn nhà trông thanh lịch, quý phái hơn.
 
Những loại cây hợp mệnh phong thủy với 12 con giáp
 

Tuổi Thân

 

Người tuổi Thân là những người biết kinh doanh, kiếm tiền, rất giỏi nắm bắt cơ hội. Tuy nhiên, gia chủ tuổi Thân thường có "tật" tiêu tiền như nước, không giỏi tiết kiệm, do đó dù kiếm được được nhiều tiền, công việc thuận lợi vẫn không tích góp được nhiều.
 
Những loại cây hợp mệnh phong thủy với 12 con giáp
 
Các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ cầm tinh con này nên đặt một chậu tùng bông lai (tùng lá văn trúc) trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc để tụ tài, tụ lộc, công việc thuận lợi, quý nhân giúp đỡ.
 

Tuổi Dậu

 
Gia chủ tuổi Dậu là người có tài vận thịnh vượng, lại giỏi việc, tuy nhiên lại không biết cách tiết kiệm, hay đầu tư sai chỗ. Do đó, gia chủ nên bày biện vài chậu sen đá trong phòng khách để tránh hao tài, hao lộc, giúp tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt.
 
Những loại cây hợp mệnh phong thủy với 12 con giáp
 

Tuổi Tuất

 
Những loại cây hợp mệnh phong thủy với 12 con giáp
 
Người tuổi Tuất không phải là những người tiêu xài phung phí, tuy nhiên sự nghiệp lại không mấy thuận lợi, khó lòng giàu sang. Do đó, gia chủ tuổi Tuất nên mua vào chậu cây phát tài, được quan niệm là đem lại may mắn và giữ tiền tài cho gia đình. Một chậu cây phát tài trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc sẽ giúp người tuổi Tuất gặp nhiều may mắn, công việc thăng tiến.
 

Tuổi Hợi

 

Thông thường, người tuổi Hợi là những người có cuộc sống đầy đủ, sung túc, gia đình ấm no, hạnh phúc. Tuy nhiên, do cuộc sống an nhàn, dư giả, những người này thường hay tiêu xài quá tay, khiến tiền tiết kiệm, tích lũy hay bị hao mòn.
 
Những loại cây hợp mệnh phong thủy với 12 con giáp
 
Do đó, gia chủ tuổi Hợi nên đặt trong nhà vài chậu cây húng chanh hoặc hoa trạng nguyên. Hơn nữa, mùi thơm của cây húng chanh cũng rất êm dịu, nhẹ nhàng, có tác dụng xả stress rất tốt.
 
*Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
 
 
 
Linh Chi (t/h)

ĐỌC NHIỀU