Diễn biến mới nhất vụ sạt lở đất ở Quảng Nam: Cả nhà bí thư xã Trà Leng mất tích trong vụ sạt lở

10:23 29/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo thông tin mới nhất từ huyện Nam Trà My, cả nhà bí thư xã Trà Leng đã mất liên lạc từ hôm qua, có khả năng họ là nạn nhân trong vụ sạt lở.

Theo nguồn tin từ tờ Tuổi trẻ cập nhập lúc 9h ngày 29/10, một lãnh đạo Văn phòng UBND & HĐND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) xác nhận trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng, cả nhà bí thư xã này đã mất tích. 
 
Được biết, danh tính Bí thư xã Trà Leng là ông Lê Hoàng Việt. Ông Việt đã mất tích từ hôm qua.
 
Lãnh đạo huyện Nam Trà My cho biết, vị trí sạt lở ở thôn 1 nơi gia đình ông Việt trú ngụ nên đã nhiều khả năng ông Việt và gia đình cũng là nạn nhân. 
 
Lãnh đạo Văn phòng UBND & HĐND huyện Nam Trà My cho biết, huyện Nam Trà My cũng chịu hậu quả của bão số 9 khiến toàn huyện bị mất sóng điện thoại, chỉ còn mạng Vinaphone có thể liên lạc được. Đến thời điểm hiện tại chưa biết có bao nhiêu điểm sạt lở trên đường dẫn vào xã Trà Leng.
 
Hiện đoàn công tác của huyện đang cùng các đơn vị vào hiện trường nhưng do mất điện, mất sóng điện thoại nên nhiều nơi thông tin bị gián đoạn, thông tin chập chờn.
 
Cả nhà bí thư xã Trà Leng mất tích trong vụ sạt lở
Bí thư xã Trà Leng mất liên lạc từ hôm qua
 
Liên quan đến công tác tìm kiếm cứu nạn, sáng nay, ông Hồ Quảng Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã tìm được tất cả 8 thi thể nạn nhân bị vùi lấp ở xã Trà Vân. Tại điểm này có 12 người bị thương do sạt lở, hiện đã được đưa đến Trung tâm y tế huyện cấp cứu.
 
Còn tại điểm sạt lở ở xã Trà Leng, ông Bửu cho biết, có tất cả 49 người bị vùi lấp, trong đó có 4 người thoát nạn và 2 người bị thương. Còn 43 người mất tích (chứ không phải 45 người như thông tin ban đầu). Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đang nỗ lực để mở đường vào hiện trường.
 
Có mặt tại hiện trường, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhận định, tình hình rất phức tạp. Ông yêu cầu các lực lượng tập trung với phương châm "4 tại chỗ", đặc biệt nòng cốt là lực lượng vũ trang, huy động vật tư, thiết bị cần thiết để triển khai thông đường, đến sớm với đồng bào. 
 
Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, lưu ý nhiệm vụ tìm kiếm người mất tích, cứu người còn sống sót là quan trọng nhất. Song cũng cần đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm cứu nạn. 
 
Về công tác thông đường, trung tướng Nguyễn Long Cáng - Bộ tư lệnh quân khu 5 trình bày phương án tiếp cận hiện trường. Ông cho biết,  lực lượng hành quân từ 1h sáng nhưng đến nay chỉ giải phóng được những điểm có cây gãy đổ.
 
Theo báo cáo của lực lượng tại hiện trường, tuyến đường này hiện có 5 điểm sạt lở, đã giải phóng được 3 điểm và còn 2 điểm chưa thông. Đây đều là hai điểm sạt lở lớn. Phương án của Quân khu 5 trước hết là phối hợp với địa phương thông đường, sau đó đi bộ vào khu nhà dân vì xe ô tô không đi được. Ông cũng khẳng định, lực lượng quân đội trong quá trình tìm kiếm, cứu nạn đều được huấn luyện đảm bảo an toàn.
 
 
Hương Quỳnh