Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020: Cắt giảm chi phí nâng cao năng lực cạnh tranh

11:30 | 25/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sự kiện thường niên lớn nhất về ngành dịch vụ logistics sắp được tổ chức lần thứ 08 tại Hà Nội.
Diễn đàn Logistics Việt Nam là sự kiện thường niên lớn nhất về ngành dịch vụ logistics, thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 50 tổ chức quốc tế cùng đại diện các Bộ, ban, ngành và hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics, sản xuất và xuất nhập khẩu. do Bộ Công Thương và Thời báo Kinh tế Việt Nam chủ trì tổ chức từ năm 2013 tới nay.
 
Qua 7 lần tổ chức, Diễn đàn đã trở thành một không gian uy tín, kết nối và hội tụ sự tham gia, chia sẻ và phản hồi thông tin của các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý, chuyên gia và doanh nghiệp; thể hiện mạnh mẽ tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp dịch vụ logistics, sản xuất và xuất nhập khẩu.
 
Tiếp nối thành công, được sự cho phép và chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội tổ chức Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020 (lần thứ 8) trong 02 ngày 25 và 26/11 tại Khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Diễn đàn sẽ có sự tham dự của các đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, cùng Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Đại sứ quán Australia và đông đảo đại diện của các cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo về logistics.
 
Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020: Cắt giảm chi phí nâng cao năng lực cạnh tranh - ảnh 1
 
Diễn đàn năm nay, được tổ chức trong bối cảnh có nhiều đặc điểm mới. Việc triển khai và ký kết các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như CPTPP, EVFTA, RCEP đòi hỏi doanh nghiệp phải nỗ lực năng cao sức cạnh tranh. Trong khi đó, vấn đề chi phí logistics đã được nêu lên nhiều năm qua nhưng hiện vẫn là điểm nghẽn.
 
Dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp dịch vụ logistics nói riêng. Bộ Công Thương đang cùng các Bộ ngành, địa phương nỗ lực tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu hàng hóa, qua đó tận dụng hiệu quả các FTA mới, giảm bớt thiệt hại do dịch bệnh và nhanh chóng khôi phục đà tăng trưởng.
 
Trước bối cảnh đó, diễn đàn năm nay sẽ được tổ chức với chủ đề “Cắt giảm chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế” nhằm đề cập đến vấn đề cấp thiết, những giải pháp có tính thực tiễn cao để phát triển ngành dịch vụ logistics Việt Nam trong thời gian tới.
 
Dự kiến diễn đàn sẽ thu hút sự tham gia của hơn 50 tổ chức quốc tế cùng đại diện các Bộ, ban, ngành và hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistic, sản xuất và xuất nhập khẩu.
 
Với các chuỗi hoạt động cụ thể gồm:
 
Ngày 25/11/2020: Khảo sát thực tế các trung tâm logistics.
 
Ngày 26/11/2020: Buổi sáng: Phiên toàn thể Diễn đàn Logistics Việt Nam 2020 với chủ đề “Cắt giảm chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế”.
 
Buổi chiều: 02 Hội thảo chuyên đề: Hội thảo 1: Hạ tầng logistics - xu hướng và cơ hội; Hội thảo 2: Chuyển đổi số trong logistics.