Điều tra vụ giám đốc ở Sài Gòn ngang nhiên bắt giữ người đàn ông ở Cần Thơ để siết nợ

10:40 21/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bực bội vì không thể đòi được khoản tiền nợ lớn, giám đốc công ty ở TP Hồ Chí Minh đã bắt giữ trái phép con nợ để đòi tiền.

Liên quan đến vụ một người đàn ông bị chủ nợ bắt giữ trái pháp luật, Công an quận Tân Bình cho biết: Ông N.D.N. (40 tuổi, ngụ tại tỉnh Cần Thơ) có nợ Công ty Tiến Mạnh Phát Steel do Nguyễn Sỹ Mạnh (30 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp) hơn 1 tỷ đồng tiền mua thép. 

Mặc dù vẫn đang nợ tiền Công ty Tiến Mạnh Phát Steel nhưng ông N. vẫn tiếp tục đặt mua thêm 330 triệu đồng tiền thép vào tháng 9/2020.

Đến ngày 9/10, Công ty Mạnh Tiến Phát Steel cho xe chở thép đến nhưng ông N. không có tiền thanh toán. Tài xế xe chở thép lập tức gọi điện báo thông tin này cho Mạnh.

Vừa nghe xong, Mạnh cùng Phan Hữu Đạt (19 tuổi, quê Nghệ An) lái ô tô xuống Cần Thơ gặp ông N. để đòi tiền. Bị đòi nợ, ông N. nói Mạnh cùng về nhà mẹ vợ mượn sổ đỏ để đặt cho Mạnh làm tin.

Ông N. cùng Mạnh đến nhà vợ mượn sổ đỏ nhưng gia đình vợ không đồng ý. Lúc này, Mạnh yêu cầu ông N. viết giấy tự nguyện lên TP Hồ Chí Minh nhưng người đàn ông này không đồng ý. Ông N. đề nghị gọi Công an đến hòa giải.
 
Người đàn ông Cần Thơ bị chủ nợ bắt giữ trái pháp luật
Một trong hai chiếc ô tô của nhóm nghi phạm bị công an tạm giữ

Sáng hôm sau, Mạnh cùng Nguyễn Thanh Tuấn  (33 tuổi, quê Long An) và 3 người chưa xác minh được lai lịch xuống Cần Thơ gặp ông N. và yêu cầu lên TP Hồ Chí Minh để viết công nợ. Khi nhóm này đang chuẩn bị "áp giải" ông N. nợ đi thì nạn nhân vùng bỏ chạy.

Phát hiện sự việc, Mạnh nhanh tay kéo ông N. lại rồi đưa vào bên trong ô tô. Trên đường đi, ông N. bị Tuấn dùng tay, đầu gối đánh từ phía sau.

Mạnh cùng nhóm người của mình chở ông N. đến công ty ở đường Cộng Hòa. Tại đây, Mạnh yêu cầu ông N. viết giấy ghi nợ hơn 1 tỷ đồng cùng giấy xin lưu trú tại công ty Mạnh. 

Chưa dừng lại, Mạnh còn nhờ người tên Quỳnh tìm chỗ ở cho ông N. Sau đó, ông N. bị nhóm người của Mạnh đưa đến phường Phước Long B, quận 9. Trong thời gian ở đây, ông N. không bị đánh đập gì cả.

Đến trưa ngày 12/10, ông N. được người của Mạnh chở đến công ty ở đường Cộng Hòa. Khi đó, Công an khu vực đến hướng dân ông N. viết giấy khai nhân khẩu, xác nhận tạm trú. Lúc này, ông N. không nói với cảnh sát việc bản thân bị bắt giữ. 

Tuy nhiên, trước khi ra về, Công an khu vực đã cho ông N. số điện thoại liên lạc nên sau đó nạn nhân nhắn tin cầu cứu. Công an phương 13 nhận được tin báo đã triển khai lực lượng giải cứu ông N. và đưa các đối tượng về trụ sở làm việc.


Hương Quỳnh (t/h)