Digiworld muốn vay 800 tỷ đồng từ Techcombank

Mỹ Linh 08:34 | 03/10/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tính tới cuối quý II, Digiworld đi vay tổng cộng 1.243 tỷ đồng từ các ngân hàng, với lãi suất dao động từ 3,8%/năm đến 5,5%/năm, đa số đến từ hai nhà băng quốc tế HSBC và ANZ.Tính tới cuối quý II, Digiworld đi vay tổng cộng 1.243 tỷ đồng từ các ngân hàng, với lãi suất dao động từ 3,8%/năm đến 5,5%/năm, đa số đến từ hai nhà băng quốc tế HSBC và ANZ.

 Digiworld khai trương không gian trải nghiệm Xiaomi tai TP HCM. (Ảnh minh họa: Digiworld). 

Hội đồng quản trị CTCP Thế Giới Số (Digiworld - Mã: DGW) vừa thông qua phương án để Ngân hàng Techcombank cấp tín dụng ngắn hạn số tiền 800 tỷ đồng mà không có tài sản đảm bảo với kỳ hạn tối đa 3 tháng theo từng khế ước nhận nợ. Lãi suất được áp dụng theo quy định của ngân hàng theo từng thời kỳ.

  Chi tiết vay vốn của Digiworld tại Ngân hàng Techcombank. (Nguồn: Nghị quyết HĐQT của Digiworld). 

Digiworld cho biết mục đích vay vốn nhằm bổ sung vốn lưu động, phát hành bảo lãnh, mở LC mua bán hàng hóa/nguyên vật liệu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh sản phẩm công nghệ, tiêu dùng nhanh, chăm sóc sức khỏe của công ty. Nguồn trả nợ lấy từ hoạt động kinh doanh và các nguồn thu khác của công ty.

Tính đến cuối tháng 6/2022, Digiworld đi vay 1.243 tỷ đồng, hoàn toàn là đi vay ngắn hạn từ các ngân hàng với lãi suất thấp nhất là 3,8%/năm và cao nhất là 5,5%/năm. Trong đó, hai chủ nợ cho Digiworld vay nhiều nhất là HSBC và Ngân hàng ANZ. Tính đến ngày 3/10, các khoản vay từ các nhà băng này đều đã đáo hạn. 

Nhận định về tình hình kinh doanh của công ty trong quý IV, Chủ tịch HĐQT Đoàn Hồng Việt cho rằng doanh thu chung của công ty vẫn sẽ có tăng trưởng so với nền cao của cùng kỳ năm ngoái, trừ mảng laptop sẽ tăng không mạnh mẽ hoặc đi ngang so với cùng kỳ.

Ông Đoàn Hồng Việt cũng hé lộ sắp tới công ty sẽ thực hiện thương vụ M&A nhưng sẽ chưa hợp nhất vào báo cáo chung. Trong quý IV, Digiworld có thể ghi nhận sự kiện này vào khoản mục lợi nhuận từ công ty liên doanh liên kết và sẽ thực sự hợp nhất vào báo cáo năm 2023.

Công ty mà Digiworld M&A là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị cho các khu công nghiệp. Do Việt Nam đang là điểm đến của các nhà sản xuất nên hứa hẹn ngành này sẽ khá tiềm năng. Trong tương lai, Digiworld có thể hợp lực với họ để phát triển các sản phẩm mới, như thiết bị mạng hoặc thiết bị văn phòng, người đứng đầu Digiworld chia sẻ tại buổi gặp gỡ trực tiếp với nhà đầu tư chiều 3/8.