Đình chỉ công tác Giám đốc và Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TP. HCM để phục vụ điều tra

16:35 16/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

UBND TP.HCM đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TP. HCM để phục vụ cho công tác điều tra của Bộ Công an.

Theo Báo Người Lao Động, UBND TP HCM vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày với ông Nguyễn Minh Khải (Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM) và bà Võ Thị Chinh Nga (Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM), để phục vụ việc điều tra của Cơ quan CSĐT Bộ Công an.
 
Quyết định này được ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ký. Thời hạn tạm đình chỉ là 90 ngày tính từ 15/12.
 
Được biết, việc đình chỉ trên được thực hiện theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an gửi đến UBND TP vào ngày 13/11 vừa qua. 
 
Đình chỉ công tác Giám đốc và Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt HCM
Bệnh viện Mắt TP.HCM

Như đã đưa tin, vào đầu tháng 11/2020, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bất ngờ khám xét Bệnh viện Mắt TP.HCM (đường Điện Biên Phủ, Quận 3) để điều tra những sai phạm về đấu thầu có liên quan đến việc nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo. Sau hơn 2 giờ khám xét, tổ công tác đã thu giữ được nhiều tài liệu có liên quan.
 
Sau đó, cơ quan điều tra đã trực tiếp làm việc với ông Nguyễn Minh Khải và bà Võ Thị Chinh Nga cùng một số cá nhân có liên quan. Được biết, ông Nguyễn Minh Khải (SN 1972, quê Bạc Liêu) được bổ nhiệm chức Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM vào năm 2017, trước đây từng là Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi.
 
Khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM, ông Khải từng bị phản ánh về việc không đạt tiêu chuẩn và trình độ, sau đó còn dính vào việc tổ chức đấu thầu khi ưu ái cho những công ty 'quen' trúng thầu vật liệu cấy ghép nhân tạo và các lô vật liệu thay thế. 
 
Đình chỉ công tác Giám đốc và Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt HCM
Bộ Công an làm việc với Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM. Ảnh: VTC
 
Trước đó, vào năm 2017 Thanh tra TP cũng đã tiến hành thanh tra Bệnh viện Mắt TPHCM và phát hiện, bệnh viện đã cho đặt máy cũng như sử dụng trang thiết bị y tế hỗ trợ kỹ thuật và hợp tác liên kết, thuê sử dụng của đơn vị ngoài 13 thiết bị y tế nhưng lại không xin phép Sở Y tế.
 
Chưa dừng lại ở đó, BV còn để thất thoát gần 241 triệu đồng do áp giá thuê thiết bị cao và thuê không dùng được; xảy ra nhiều sai sót trong công tác đấu thầu, mua sắm thiết bị y tế, mua hơn 3 tỷ đồng tiền thuốc phát sinh trong quá trình điều trị mà không xin phép ý kiến từ Sở Y tế. 
 
Quản lý thu, chi tài chính của BV cũng xảy ra nhiều sai sót khiến Thanh tra phải thu hồi gần 8,2 tỉ đồng do bệnh viện thu vượt giá phẫu thuật Lasik so với quy định…

Tiểu Long