Dỡ bỏ lệnh `ngừng nhập cảnh` 2 sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài

11:40 | 02/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chỉ sau vài ngày thông báo dừng nhập cảnh tại 2 sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài, Cục hàng không Việt Nam đã có thông báo cho phép tiếp tục cho các chuyến bay quốc tế chở người vào Việt Nam.

Theo đó ngày 2/6 Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không, cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất, các cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam về việc tiếp tục thực hiện chuyến bay chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua hai cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài. Quy trình xem xét, quyết định cấp phép bay được thực hiện như trước đây.

Đây là nội dụng được cục hàng không Việt Nam nêu tại công văn 2304/CHK-VTHK về chuyến bay chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua hai cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không cho biết việc cho nhập cảnh trở lại tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, của Bộ Giao thông vận tải.

Dỡ bỏ lệnh `ngừng nhập cảnh` 2 sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài - ảnh 1

Trước đó, Cục hàng hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng nhập cảnh toàn bộ các đối tượng hành khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 27/5 đến hết 4/6/2021.

Đến ngày 31/5 Cục Hàng Không tiếp tục thông báo tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Nội Bài từ 1/6 đến hết ngày 7/6/2021 và kéo dài thời gian dừng nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất đến ngày 14/6/2021.

Việc tạm dừng nhập cảnh tại hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất được Cục Hàng không Việt Nam lý giải thực hiện theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Giao thông vận tải.

Việc tạm dừng nhập cảnh đối với toàn bộ hành khách cũng đã được áp dụng tại sân bay Tân Sơn Nhất những ngày qua. Đến nay, các quyết định về việc dừng nhập cảnh này đều đã được hủy bỏ. Như vậy, việc nhập cảnh qua 2 sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài sẽ vẫn diễn ra bình thường

Để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch COVID-19, Cục Hàng không Việt Nam quyết định hạn chế chuyến bay nội địa từ các nơi đến sân bay Tân Sơn Nhất trong vòng 2 tuần kể từ 1/6. Cụ thể, từ 1/6 đến ngày 14/6, các hãng nội địa chỉ khai thác tối đa 63 chuyến bay khứ hồi đến Tân Sơn Nhất mỗi ngày. Cục Hàng không cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.

Xem thêm: Tạm dừng nhập cảnh khách Sân bay Nội Bài đến hết 7/6, sân bay Tân Sơn Nhất đến hết 14/6

Nguyễn Dung