Doanh nhân Hoàng Thảo: Từ thôn nữ Việt nghèo đến nữ hoàng thời trang cao cấp tại Đài Loan

14:08 08/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Doanh nhân Hoàng Thảo, Chủ tịch Tập đoàn Đỉnh Thái là cái tên không còn xa lạ với nhiều người, nhưng ít ai biết để có được thành công như ngày hôm nay cô đã phải trải qua không ít khó khăn.

Có lẽ, những ai đã và đang đi xuất khẩu lao động và du học tại Đài Loan đều biết đến trang fanpage https://www.facebook.com/thaobon86/ của nữ doanh nhân Hoàng Thảo - nơi họ có thể học tập, nâng cao trình độ tiếng Trung miễn phí, cũng như hỗ trợ cho các bạn trẻ khi đang sinh sống nơi đất khách quê người.
 
Doanh nhân Hoàng Thảo: Từ thôn nữ Việt nghèo đến nữ hoàng thời trang cao cấp tại Đài Loan - ảnh 1
                               Nữ doanh nhân Hoàng Thảo. 
 
Tập đoàn Đỉnh Thái hoạt động về xuất nhập khẩu, du lịch, du học và ngoài ra cũng được biết đến là Tập đoàn sở hữu chuỗi showroom phân phối các loại đồng hồ thương hiệu Bently, Maserati, Ferro, CK tại Đài Loan.
 
Mặc dù rất bận với công việc kinh doanh nhưng nữ doanh nhân Hoàng Thảo cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Mới đây, cô đã xuất sắc giành ngôi vị Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Tài sắc thế giới 2020.
 
Thành công tại thời điểm hiện tại của cô khiến nhiều người ngưỡng mộ, nhưng đằng sau những hào quang ấy ít người biết về quá khứ của một doanh nhân tài năng. Cô đã vươn lên trong vô vàn những khó khăn, xuất phát điểm là một cô gái sinh ra tại một vùng quê nghèo của Hà Tĩnh. Doanh nhân Hoàng Thảo chia sẻ: "Tôi từng phải ăn khoai lang sống qua ngày, thứ mà ở quê tôi người ta dùng để nuôi heo vì gia đình rất nghèo”. 
 
Bắt đầu sang Đài Loan từ năm 18 tuổi với vốn tiếng Trung ít ỏi mà mình có, cô vừa học vừa làm. "Ngày đó khi sang Đài Loan gặp đối tác, thứ tôi có chì là sự chăm chỉ và thật thà. Chính vì cái sự "nói được làm được" của tôi nên sự nhiều đối tác vẫn giữ quan hệ hợp tác đến bây giờ" - Thảo tâm sự và cô bày tỏ sự biết ơn dành cho bố mẹ nuôi, những người anh, người chị bên đất Đài Loan đã yêu thương, tin tưởng và hỗ trợ cô. 
 
Doanh nhân Hoàng Thảo: Từ thôn nữ Việt nghèo đến nữ hoàng thời trang cao cấp tại Đài Loan - ảnh 2
Ngươi phụ nữ tài năng luôn nở nụ cười dù ở bất kì hoàn cảnh nào.
 
Chỉ sẻ với PV Doanh Nhân Việt Nam về dự định lần tới khi trở về Việt Nam, doanh nhân Hoàng Thảo cho hay: “Dự kiến đến tháng 4 này tôi sẽ trở về nước, cũng đã một năm phải ở lại Đài Loan do dịch Covid-19 xảy ra. Tôi cũng đã nhận lời làm ban giám khảo cho cuộc thi hoa hậu tài sắc thế giới trong tháng 4 tới, đồng thời hỗ trợ một người bạn có năng khiếu về âm nhạc để bạn ấy có cơ hội phát triển khả năng của bản thân”.
 
Ngoài ra nữ doanh nhân còn chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống mà cô đúc kết được, để giúp cho nhiều bạn trẻ có cơ hội tìm kiếm việc làm, tăng thu nhập. Với cô "Gia đình chính là động lực lớn nhất để tôi phấn đấu. Những vất vả, cực nhọc của tuổi thơ đã rèn luyện cho tôi tinh thần thép, nghị lực sống và quyết tâm xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn".
 
Dù công việc bận rộn nhưng nữ doanh nhân Hoàng Thảo luôn dành tình cảm đặc biệt cho quê hương. Cô luôn chú trọng cho công tác thiện nguyện ở quê hương Hà Tĩnh như trao quà cho các gia đình khó khăn, trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ kinh phí cho các trường hợp bệnh nặng, ưu tiên những suất học bổng vừa học vừa làm tại Đài Loan cho các hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên…
 
Có thể nói, dù không phải là xuất chúng nhưng Hoàng Thảo vẫn là tấm gương sáng cho các bạn trẻ noi theo bởi nghị lực sống, bản lĩnh dám nghĩ dám làm, và trên hết là tinh thần bất chấp mọi khó trở ngại để vượt lên số phận. Cũng có thể nói, ở cô có một nguồn năng lượng tích cực, một sức sống mãnh liệt và đặc biệt là "việc gì cũng có thể làm'.
                                                                                                                          Hoàng Nam