Doanh thu của Thế giới Di động tăng trưởng tốt trong đại dịch

09:50 | 27/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công ty cổ phần đầu tư Thế giới di động (MWG) vừa công bố những thông tin mới nhất về tình hình kinh doanh trong 5 tháng đầu năm.

Theo đó, doanh thu 5 tháng của Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) đạt hơn 51.800 tỷ đồng, lãi gần 2.200 tỷ đồng. Với kết quả này, MWG đã hoàn thành lần lượt 41% và 46% kế hoạch cả năm của các chỉ số trên. 

Riêng trong tháng 5, sau khi đã trừ đi khoản thuế và các chi phí, con số liên quan... Thế giới di động ghi nhận doanh thu thuần hơn 11.380 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 481 tỷ đồng, cao hơn 10% và 26% so với thời điểm năm 2020. So với tháng 4, doanh nghiệp tăng trưởng lần lượt 18% về doanh thu và 37% về LNST. 

Đây là tháng mà MWG ghi nhận doanh thu cao nhất trong năm, dù là tháng đại dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Trước những ảnh hưởng từ đại dịch, đã có 630 cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh nằm trong khu vực phong toả và giãn cách xã hội, phải đóng cửa hoặc hạn chế bán hàng. Hiện MWG đang sở hữu và quản lý 4.532 cửa hàng, trong đó chuỗi bách hoá chiếm 1.850 cửa hàng.

Doanh thu của Thế giới Di động tăng trưởng tốt trong đại dịch - ảnh 1

Doanh thu hai chuỗi công nghệ vẫn tăng bởi nhu cầu của khách hàng với iPhone

Về doanh thu từng mảng, MWG cho biết, trong tháng 5, doanh thu từ mảng công nghệ thuộc hai chuỗi Thế giới di động và Điện máy Xanh đạt hơn 8.800 tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ và tăng 18% so với tháng 4. Doanh thu từ online tăng đến 84%, chiếm hơn 10% tổng doanh thu của hai chuỗi này. 

Ngược lại với xu hướng trong đại dịch thì các mặt hàng công nghệ sẽ có xu hướng giảm sút, nhưng sức hút từ sản phẩm iPhone đã giúp hai chuỗi trên duy trì mức tăng trưởng hai chữ số. Còn các sản phẩm khác như: máy tính xách tay, điện lạnh và gia dụng duy trì mức doanh số tương đương cùng kỳ năm 2020. 

Mảng xe đạp của MWG ghi nhận doanh thu 700 chiếc khi được đưa vào thử nghiệm vào tháng 5. 

Trong khi đó, chuỗi Bách Hóa Xanh ghi nhận tăng trưởng mạnh đạt khi doanh thu 5 tháng hơn 10.600 tỷ đồng, tăng 26%. Riêng trong tháng 5, doanh thu Bách hóa Xanh vượt mốc 2.500 tỷ đồng, tăng 19% so tháng 4 và tăng 56% so với cùng kỳ năm trước. Trung bình mỗi cửa hàng của chuỗi này kiếm được 1,35 tỷ đồng trong tháng bởi hưởng lợi từ nhu cầu tích trữ hàng hoá thiết yếu của người dân tăng mạnh trước đợt giãn cách xã hội.

Thế giới Di động cũng công bố doanh thu khoảng 810 tỷ đồng từ hơn 850 cửa hàng kinh doanh đồng hồ trong 5 tháng đầu năm. Tăng trưởng 58% về doanh thu so với cùng thời điểm năm 2020. 

Đạt những kết quả có phần sáng sủa trong tháng 5 nhưng ban lãnh đạo MWG vẫn lo ngại doanh số tháng 6 bị ảnh hưởng mạnh, nhất là ở mảng di động bởi Tp.HCM đang tăng cường chặt các biện pháp phòng dịch. 

Hiện tại, doanh nghiệp vẫn đang triển khai mô hình cộng tác viên với các cửa hàng nhỏ lẻ nhằm đánh chiếm thêm thị phần tại những nơi hai chuỗi điện thoại, điện máy chưa vươn đến. 

H.S

Xem thêm: Thế Giới Di Động bất ngờ nhảy sang bán xe đạp, lý do là gì?