Đồng Nai: Bắt khẩn cấp hai vợ chồng giám đốc công ty kinh doanh xăng giả

22:12 | 09/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công an Đồng Nai khám xét 10 địa điểm kinh doanh thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vân Trúc. Bắt khẩn cấp các đối tượng cầm đầu điều hành công ty.
Báo Giáo dục & Thời đại thông tin từ Công an Đồng Nai, đơn vị này phát hiện đối tượng Lê Thanh Tú (SN 1966) cùng vợ là Trần Thị Thanh Vân (SN 1968) cùng trú tại 161A, khu phố 1 (phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) là Giám đốc và quản lý điều hành của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vân Trúc đã mua xăng nhập lậu, xăng giả sau đó phân phối ra thị trường để tiêu thụ.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vân Trúc có trụ sở chính tại số 71/1G, khu phố Đồng An 2 (phường Bình Hòa, TP. Thuận An, Bình Dương). Ngoài trụ sở chính, Lê Thanh Tú và Trần Thị Thanh Vân đã thành lập thêm 11 chi nhánh của Công ty Vân Trúc tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.
 
Đồng Nai: Bắt khẩn cấp hai vợ chồng giám đốc công ty kinh doanh xăng giả - ảnh 1
Cơ quan chức năng công bố quyết định bắt tạm giam đối với đối tượng Lê Thanh Tú và Trần Thị Thanh Vân. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Theo cơ quan chức năng, Lê Thanh Tú và Trần Thị Thanh Vân đã xây dựng 1 bến thủy nội địa có thể tiếp nhận tàu thủy chở xăng với tải trọng 1.000 tấn, sử dụng 4 tàu có tải trọng từ 400 đến 1.000 tấn để vận chuyển xăng nhập lậu, xăng giả; 1 kho với 7 bồn chứa, tổng dung tích khoảng 4.500.000 lít.

Ngoài tiêu thụ tại các cây xăng của Công ty Vân Trúc, Lê Thanh Tú và Trần Thị Thanh Vân đã phân phối xăng nhập lậu, xăng giả cho các cây xăng tại các tỉnh phía Nam. Trung bình mỗi ngày, Lê Thanh Tú và Trần Thị Thanh Vân đã đưa ra thị trường tiêu thụ trên 500.000 lít xăng nhập lậu, xăng giả.

Trên cơ sở chứng cứ, tài liệu thu thập được, sáng ngày 9/3, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triển khai 12 tổ công tác với gần 400 cán bộ chiến sỹ đồng loạt bắt, khám xét khẩn cấp tại 10 địa điểm là kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại tỉnh Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh.

Thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đối với Lê Thanh Tú và Trần Thị Thanh Vân về tội Buôn lậu quy định tại Điều 188, Bộ luật Hình sự và đã di lý số đối tượng này về Công an Đồng Nai để phục vụ công tác điều tra.
 
Theo báo Người Lao Động cho biết Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ từ Công ty Trúc Vân gồm 4 tàu tải trọng từ 400 đến 1.000 tấn; 5 xe bồn dung tích 20-25 m3; 1 ôtô, 21 máy tính bàn, 1 máy tính xách tay, 21 ĐTDĐ, 10 đầu thu camera; hơn 1,2 tỉ đồng tiền mặt; 15 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 1,7 kg chất bột tạo màu mà các đối tượng sử dụng để pha chế xăng giả. Đồng thời, niêm phong 38 bồn chứa xăng và 39 thùng hồ sơ, tài liệu có liên quan.
 
Đồng Nai: Bắt khẩn cấp hai vợ chồng giám đốc công ty kinh doanh xăng giả - ảnh 2
Các tàu chở xăng dầu của Công ty Trúc Vân
 
Bước đầu, các đối tượng khai nhận sử dụng các tàu của Công ty Vân Trúc có tải trọng từ 400 - 1.000 tấn mua xăng nhập lậu, xăng giả rồi pha chế, mang đi tiêu thụ tại các cây xăng của công ty này; đồng thời phân phối cho những cây xăng khác ở các địa phương phía Nam như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và TP HCM…

Hiện, Công an Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định pháp luật.
 
Nguyễn Triệu