Đồng Tháp phát hiện 60 ca dương tính với COVID-19 tại TP Sa Đéc và huyện Châu Thành

11:48 08/07/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trong 60 ca nhiễm mới ghi nhận COVID-19 ở Đồng Tháp có 21 ca tại khu vực cách ly Xí nghiệp may 6 và TP Sa Đéc. 39 ca còn lại được phát hiện trong khu vực phong toả ở huyện Châu Thành.

Sáng ngày 8/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp thông tin cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm 60 ca dương tính với COVID-19.

Cụ thể, trong 60 ca này có 21 ca được ghi nhận tại khu vực cách ly Xí nghiệp may 6 và TP Sa Đéc. 39 ca còn lại được phát hiện trong khu vực phong toả ở huyện Châu Thành.

Đồng Tháp phát hiện 60 ca dương tính với COVID-19 tại TP Sa Đéc và huyện Châu Thành - ảnh 1

Bệnh viện đa khoa Sa Đéc

Tại Đồng Tháp, các ca nhiễm lan nhanh sau khi phát hiện ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa TP Sa Đéc. Từ ổ dịch này, tỉnh Đồng Tháp liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm ngoài cộng đồng, Xí nghiệp May 6, các huyện Châu Thành, Lai Vung.

Như vậy, tính đến nay, tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận tổng cộng 422 ca nhiễm COVID-19, trong đó nhiều trường hợp đã tử vong tại  Bệnh viện Đa khoa TP Sa Đéc.

Ông Đoàn Tấn Bửu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh cho biết, các trường hợp tử vong ở Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đề là bệnh nhân lớn tuổi và có nhiều bệnh lý nền nặng như: Tăng huyết áp, tiểu đường, suy thận mạn, suy tim, thiếu máu cục bộ, suy vỏ thượng thận, Thalassemie đã cắt lách v.v..

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cũng vừa có thư ngỏ kêu gọi cán bộ y tế đã nghỉ hưu, y dược tư nhân tại Đồng Tháp tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 ở tỉnh đang có nhiều diễn biến phức tạp.

H.A

Xem thêm: Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, cũng là bảo vệ công ty SEI