Elon Musk bán gần 7 tỷ USD cổ phiếu Tesla

Phương Lê (theo CNBC) 11:19 | 10/08/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo một loạt hồ sơ tài chính được công bố tối ngày 9/8, Giám đốc điều hành Tesla, tỷ phú Elon Musk đã bán 7,92 triệu cổ phiếu Tesla trị giá khoảng 6,88 tỷ USD.

Hồ sơ của Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) tiết lộ các giao dịch của Elon Musk diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9/8, sau cuộc họp cổ đông thường niên năm 2022 của Tesla vào ngày 4/8 tại Austin, Texas.

Đầu năm nay, CEO Tesla và SpaceX cho biết trên mạng xã hội rằng ông “không có kế hoạch bán cổ phiếu nữa” sau ngày 28/4. Tuần đó, hồ sơ của SEC tiết lộ ông Musk đã bán một khối cổ phiếu trong hãng sản xuất ô tô điện của mình trị giá khoảng 8,4 tỷ USD.

Tỷ phú giàu nhất hành tinh đang ở tâm điểm cuộc chiến pháp lý gây tranh cãi với Twitter, gã khổng lồ mạng xã hội ông đã đồng ý mua lại vào tháng 4 với giá khoảng 44 tỷ USD hay  54,20 USD/ cổ phiếu.

Trong bối cảnh lao dốc chung của thị trường, giá cổ phiếu của Twitter và giá cổ phiếu Tesla đều giảm. Elon Musk cho biết ông đang chấm dứt thỏa thuận và cáo buộc Twitter đã không cung cấp cho ông tất cả thông tin cần thiết để tiếp tục mua lại. Ông cũng cho rằng Twitter đã thống kê thấp hơn thực tế số lượng bot, thư rác và tài khoản giả mạo trên nền tảng.

Đến ngày 8/7, Elon Musk nói với Twitter rằng ông đã chấm dứt thỏa thuận. Ngay sau đó, Twitter đã đâm đơn kiện để đảm bảo thỏa thuận của Elon Musk được thực hiện như cam kết.

Cổ phiếu Tesla đã giao dịch với mức giá gần như đi ngang sau nhiều giờ kể từ khi có tin tức Elon Musk bán cổ phiếu. Cổ phiếu của Tesla đóng cửa ở mức 850 USD, chỉ giảm hơn 2% trong ngày 9/8.