Elon Musk đáp trả cảnh báo của Giám đốc hàng không vũ trụ Nga về căn cứ ISS

Chu Khải Hoàn 10:05 | 01/03/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chỉ bằng một bình luận bằng ảnh đáp trả vị lãnh đạo cơ quan hàng không vũ trụ Nga, Elon Musk đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ mạng xã hội.
Elon Musk phản hồi Giám đốc cơ quan hàng không vũ trụ Nga trên Twitter. (Ảnh chụp màn hình).  

Mới đây, CEO SpaceX, tỷ phú Elon Musk đã gây chú ý sau khi đáp trả những cảnh báo đến từ ông Dimitry Rogozin, Giám đốc cơ quan hàng không vũ trụ Nga trên Twitter. Theo đó, ông Rogozin đã nêu ra viễn cảnh trạm Hàng không Vũ trụ Quốc tế (ISS) có thể sẽ rơi xuống trái đất do tác động từ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga.

Cụ thể, hôm thứ 5 (24/2), người đứng đầu cơ quan vũ trụ Nga đăng tweet: "Nếu mối quan hệ hợp tác giữa chúng ta không còn được duy trì, vậy ai sẽ giúp ISS ngăn chặn trạng thái rơi tự do khỏi quỹ đạo và 'hạ cánh' tại Mỹ hoặc châu Âu?". 

Sau đó, hôm 26/2, người đàn ông giàu nhất thế giới có ghé qua trang Twitter cá nhân của ông Rogozin, để lại dưới dòng bình luận bức ảnh logo của SpaceX.

Trước động thái quân sự mà Nga triển khai trên lãnh thổ Ukraine, Mỹ và các nước phương Tây đã có những biện pháp trừng phạt đối với Nga. Trong đó, hôm 24/2, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh lệnh trừng phạt có thể tạo ra tác động lớn đối với ngành hàng không vũ trụ của Nga, theo CNN.

Ngay sau đó, ông Rogozin đã lên tiếng cảnh báo tác động của lệnh trừng phạt đối với hoạt động của trạm ISS. Giám đốc cơ quan vũ trụ Nga lưu ý trạm ISS không bay qua Nga. "Các ông đã sẵn sàng đón nhận hậu quả nếu nó xảy ra chưa?", Giám đốc Rogozin nói về khả năng trạm ISS rơi xuống Mỹ hoặc châu Âu.

Sau động thái bình luận hình ảnh logo SpaceX, xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng tỷ phú giàu nhất thế giới đang có tham vọng thay thế ISS, đưa SpaceX tham gia trong tương lai nếu như viễn cảnh của Giám đốc Rogozin thật sự xảy ra.

Bình luận của Elon Musk được đưa ra ngay sau khi ông thông báo vào tối thứ Bảy rằng internet vệ tinh Starlink đã được kích hoạt ở Ukraine, hưởng ứng lời thỉnh cầu Ukraine khi kết nối truy cập internet ở quốc gia này bị gián đoạn do hậu quả của các đợt tấn công từ quân đội Nga.

Tuy nhiên, trong một phát biểu trên EuroNews, cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết họ sẽ "tiếp tục làm việc với Roscosmos và các đối tác quốc tế khác ở Canada, Châu Âu và Nhật Bản để duy trì hoạt động của ISS an toàn và liên tục".

Từ khóa: #Elon Musk