Elon Musk hoài nghi về cách giáo dục truyền thống, chủ yếu dạy con bằng internet

20:36 | 04/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Elon Musk vốn hoài nghi về cách giáo dục truyền thống do đó phong cách dạy con của tỷ phú chủ yếu học qua trò chơi điện tử hoặc trên mạng, từ YouTube hay Reddit.
Tỷ phú Elon Musk cho biết hầu hết việc giáo dục con cái đều đến từ Internet, theo Business Insider.
Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX là người cha của 6 đứa trẻ, 5 trong số đó đang ở độ tuổi đi học.
 
Trong buổi phỏng vấn trực tuyến hôm 31/1, vị tỷ phú bày tỏ quan điểm về việc giáo dục con cái và kỳ vọng của bản thân việc giáo dục sẽ tiến triển thế nào trong 5-10 năm nữa.
 
"Quan sát của tôi cho thấy những đứa trẻ nhà tôi chủ yếu học kiến thức mới trên mạng, từ nền tảng YouTube hay diễn đàn Reddit", Musk trả lời khi được hỏi về cách tốt nhất để giáo dục một đứa trẻ 5 tuổi trong bối cảnh ngày nay.
 
Quan điểm giáo dục con cái bằng internet của Elon Musk
Tỷ phú Elon Musk là cha của một cặp song sinh 17 tuổi, một cặp sinh ba 15 tuổi và một bé trai 9 tháng tuổi. Ảnh: AP.
 
"Xét theo lượng thời gian mọi người hiện giờ dành để online trên mạng, có vẻ như việc học hành cũng sẽ đến nhiều từ hình thức trực tuyến", Musk nói.
 
"Người giàu nhất thế giới" bày tỏ rằng giáo dục nên "thú vị và hấp dẫn nhất có thể". Do đó, trò chơi điện tử có thể giúp trẻ em hứng thú và học hỏi nhiều hơn.
 
"Nếu trẻ con chăm tham gia các trò chơi điện tử, chúng cũng sẽ có thái độ tương tự với với chuyện học hành".
 
Vị tỷ phú tiết lộ 5 người con của ông học hỏi từ những người bạn cùng lớp của chúng tại trường Ad Astra. Ngôi trường do chính Elon Musk đồng sáng lập vào năm 2014 và cũng là nơi con cái của những nhân viên SpaceX dưới trướng theo học.
 
Tính đến năm 2018, Ad Astra có khoảng 40 học sinh và điểm số không được áp dụng để đánh giá kết quả.
 
Chương trình giảng dạy của Ad Astra thiên về trí tuệ nhân tạo, mã hóa và các khóa học khoa học ứng dụng. Thể thao, âm nhạc, ngoại ngữ không được đưa vào chương trình giảng dạy do Musk tin rằng phần mềm dịch thuật sẽ sớm đảm nhận thay.
 
Quan điểm giáo dục con cái bằng internet của Elon Musk
Vị tỷ phú cho hay việc học hành của con cái nhà mình chủ yếu đến từ trên mạng. Ảnh: RBL Training Academy.
 
Vị tỷ phú nổi tiếng là người hoài nghi về giáo dục truyền thống. Trong cuộc phỏng vấn vào tháng 3 năm ngoái, Musk mô tả đại học là nơi có "một đống bài tập về nhà phiền phức".
 
"Một trong những giá trị chính của việc học đại học là sinh viên dành thời gian cho những người cùng tuổi trước khi gia nhập lực lượng lao động", ông nói.
 
“Tôi nghĩ rằng đại học về cơ bản là để giải trí và có thời gian làm việc. Chúng không phải để học", vị tỷ phú nói thêm.
 
Musk cho hay ông không yêu cầu các ứng viên ứng tuyển phải có bằng đại học. Bằng chứng là tài liệu tuyển dụng của Tesla nói rằng công ty gọi điều kiện có bằng đại học khi đi xin việc là "vô lý".
Ngày 12/1, Elon Musk trở lại vị trí người giàu nhất thế giới chỉ một ngày sau khi rơi xuống vị trí thứ hai nhờ đà tăng của cổ phiếu Telsa, theo Forbes.
 
 
Theo Zing.vn