Elon Musk là tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất thế giới trong tuần qua

Anh Nguyễn/ VNB 09:23 | 19/02/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá trị khối tài sản ròng của CEO Tesla đã tăng đều kể từ đầu năm 2023, qua đó giúp ông dần tiệm cận với ngôi vị người giàu nhất hành tinh của ông trùm hàng xa xỉ người Pháp, Bernard Arnault.

Việc một số doanh nghiệp công bố báo cáo tài chính quý IV/2022 với kết quả tốt hơn dự đoán của các chuyên gia cũng như nhu cầu với hàng xa xỉ quay trở lại đã đem tới vận may cho một số tỷ phú trong tuần này, theo Forbes.

Doanh thu quý IV/2022 cao hơn dự kiến của nền tảng đặt phòng du lịch Airbnb đã dẫn tới việc giá cổ phiếu công ty có đợt tăng lớn nhất trong một phiên giao dịch kể từ đợt IPO vào tháng 12/2020, qua đó giúp giá trị khối tài sản ròng của người sáng lập kiêm CEO Brian Chesky tăng hơn 20% trong một tuần.

Trong khi đó, những thông báo quan trọng và báo cáo tài chính quý IV/2022 tốt hơn dự kiến của nhiều thương hiệu thời trang xa xỉ đã giúp thúc đẩy giá trị khối tài sản ròng của người giàu nhất thế giới hiện tại, Bernard Arnault, và cả người đối thủ chính của ông, người sáng lập tập đoàn xa xỉ Kering, François Pinault.

Nói về các đối thủ của Bernard Arnault, CEO Elon Musk của Tesla cũng đã tiến gần hơn đến việc giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú người Pháp khi thu hẹp khoảng cách xuống còn dưới 17 tỷ USD sau một tuần chứng kiến giá trị khối tài sản ròng tăng mạnh.

Elon Musk đang trên đà trở lại ngôi vị người giàu nhất hành tinh. (Ảnh: NBC News).

Một tỷ phú không thành công lắm trong tuần qua là Gautam Adani của Ấn Độ. Được xếp hạng giàu thứ 3 thế giới vào đầu năm nay, giá trị khối tài sản ròng của ông đã tiếp tục giảm đi 6,9 tỷ USD trong tuần này. Adani hiện xếp thứ 24 trong danh sách tỷ phú của Forbes, với khối tài sản ròng trị giá 51,1 tỷ USD.

Dưới đây là danh sách những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất tuần qua, theo Forbes:

Bryan Chesk

Giá trị khối tài sản ròng hiện tại: 10,3 tỷ USD

Giá trị khối tài sản ròng tăng thêm trong tuần qua: 1,8 tỷ USD

Nathan Blecharczyk

Giá trị khối tài sản ròng hiện tại: 8,9 tỷ USD

Giá trị khối tài sản ròng tăng thêm trong tuần qua: 1,5 tỷ USD

Những người đồng sáng lập Airbnb đã chứng kiến giá trị khối tài sản ròng của họ tăng lên đáng kể trong tuần qua sau khi công ty báo cáo thu nhập quý IV/2022 tốt hơn mong đợi của giới phân tích.

Giá cổ phiếu của công ty đã tăng gần 21% trong phiên giao dịch ngày 17/2, qua đó nâng giá trị tài sản ròng của Chesky thêm 1,8 tỷ USD và của Blecharczyk thêm 1,5 tỷ USD.

Công ty cũng được hưởng lợi từ sự phục hồi của ngành du lịch sau đại dịch. “Chúng tôi là một trong số ít các công ty công nghệ không sa thải nhân viên, chúng tôi không cắt giảm, chúng tôi không đóng băng tuyển dụng, chúng tôi thực sự đang tăng tốc”, Chesky cho biết.

Giá cổ phiếu của công ty nền tảng quảng cáo kỹ thuật số The Trade Desk đã tăng gần 24% trong tuần này sau khi công ty công bố báo cáo tài chính quý IV/2022 với kết quả tốt hơn một chút so với dự kiến, cũng như chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 700 triệu USD. Nhờ bước nhảy vọt đó, tỷ phú đồng sáng lập kiêm CEO Green đã “bỏ túi” thêm 600 triệu USD trong tuần qua.

Elon Musk

Giá trị khối tài sản ròng hiện tại: 198,2 tỷ USD

Giá trị khối tài sản ròng tăng thêm trong tuần qua: 9,6 tỷ USD

Một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, Elon Musk đã kiếm được gần 10 tỷ USD trong tuần này. Ngay cả khi việc Tesla thu hồi 360.000 xe ô tô được công bố vào ngày 16/2, giá cổ phiếu của công ty vẫn tăng 7% trong tuần này.

Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng hàng tuần kể từ đầu năm 2023, qua đó giúp giá trị khối tài sản ròng của Elon Musk tăng đều, dần tiệm cận với ngôi vị người giàu nhất hành tinh của tỷ phú Bernard Arnault.

François Pinault

Giá trị khối tài sản ròng hiện tại: 40,7 tỷ USD

Giá trị khối tài sản ròng tăng thêm trong tuần qua: 1,7 tỷ USD

Tập đoàn hàng xa xỉ Kering của Pinault đã báo cáo kết quả quý IV/2022 và cả năm 2022 trong ngày 15/2. Ngay cả khi doanh số bán hàng của thương hiệu Gucci sụt giảm trong quý IV và tình trạng hỗn loạn xung quanh Balenciaga, giá cổ phiếu của công ty vẫn tăng vọt.

Pinault, nhà sáng lập 86 tuổi của tập đoàn hàng xa xỉ Kering, đã chứng kiến giá trị khối tài sản ròng của mình tăng 4,4%. Giá cổ phiếu của Kering đã tăng 22% kể từ đầu năm trong bối cảnh nhu cầu đối với hàng xa xỉ gia tăng.

Bernard Arnault

Giá trị khối tài sản ròng hiện tại: 214,9 tỷ USD

Giá trị khối tài sản ròng tăng thêm trong tuần qua: 5,4 tỷ USD

Người giàu nhất thế giới đã chứng kiến giá trị khối tài sản ròng của mình tăng 2,6% trong tuần qua. Giá cổ phiếu của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH của ông chỉ tăng hơn 2,2% sau khi có thông báo rằng Pharrell Williams sẽ trở thành giám đốc sáng tạo mới của Louis Vuitton nam.

LVMH đã công bố kết quả kỷ lục trong năm 2022 vào đầu năm nay và Arnault, người từng nói rằng ông hy vọng sẽ duy trì công việc kinh doanh của gia đình, đã bổ nhiệm con gái mình là Delphine làm giám đốc nghệ thuật. người đứng đầu mới của thương hiệu Dior vào tháng Giêng.