Elon Musk nói gì về những thói quen 'tệ nhất' của mình?

Phương Lê (theo CNBC) 07:45 | 15/08/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mặc dù là vị tỷ phú với những tham vọng "điên rồ", Elon Musk vẫn có những mục tiêu hàng ngày đáng ngạc nhiên.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên Full Send Podcast, CEO Tesla và SpaceX cho biết muốn sửa đổi thói quen hàng ngày của mình ngay từ thời điểm ông thức dậy. Musk tiết lộ, ông hay kiểm tra điện thoại của mình đầu tiên vào buổi sáng và cho rằng điều đó có thể gây hại cho sức khỏe của mình.

“Tôi có một thói quen xấu - mà tôi nghi ngờ rất nhiều người mắc phải - là kiểm tra điện thoại ngay lập tức sau khi thức dậy vào buổi sáng” Musk nói trong chương trình. “Thực ra đó là một thói quen tồi tệ.”

Elon Musk trước đây từng chia sẻ với một tạp chí ô tô của Đức rằng ông dành 30 phút đầu tiên mỗi ngày để kierm tra email. Ông nói rằng mình muốn thay thế thói quen này bằng một bài tập thể dục.

“Tôi cần tập thể dục và có thể trạng tốt hơn,” Musk nói trên Full Send Podcast. “Vì vậy, tôi sẽ chuyển từ ngay lập tức nhìn vào điện thoại của mình sau khi thức dậy sang bài tập trong ít nhất 20 phút, sau đó tôi sẽ nhìn vào điện thoại của mình.”

Thói quen của Elon Musk không phải là một điều bất thường. Theo kết quả nghiên cứu từ IDC Research, khoảng 80% người dùng điện thoại thông minh kiểm tra điện thoại của họ trong vòng 15 phút đầu tiên sau khi thức dậy.

Tất nhiên, thói quen thay thế của ông ấy có vẻ lành mạnh hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng tập luyện vào buổi sáng có thể giúp con người cải thiện năng suất. Vào năm 2019, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao Anh cho thấy tập thể dục vừa phải vào buổi sáng hàng ngày đã cải thiện trí nhớ ngắn hạn, sự chú ý và khả năng ra quyết định của những người tham gia.

Elon Musk thường đi ngủ khoảng 3 giờ sáng và thức dậy lúc 9 giờ 30 sáng. Ông cho biết thói quen sử dụng điện thoại thông minh của ông có phần xuất phát từ sự lo lắng. Ông ấy muốn đảm bảo rằng mình không bỏ lỡ bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào của công ty khi ông ấy ngủ.

“Tôi điều hành SpaceX và Tesla, vì vậy thường có một số việc xảy ra vào ban đêm,” ông nói trên podcast.

Đây không phải là lần đầu tiên Elon Musk công khai nói về những thói quen xấu của mình và mong muốn kiềm chế chúng. Trong cùng một cuộc phỏng vấn với Auto Bild năm 2014, ông ấy tiết lộ rằng mình đã tìm cách để cắt giảm lượng caffein của mình để không bị cuốn vào công việc như vậy.