Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản 188,5 tỷ USD

09:30 | 08/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Elon Musk (Tesla) vừa vượt qua Jeff Bezos (Amazon) và trở thành người giàu (nhanh) nhất thế giới với khối tài sản trị giá 188,5 tỷ USD. Tính từ đầu năm 2020, tài sản của Elon Musk đã tăng gần 160 tỷ.
Elon Musk trở thành người giàu người giàu nhất thế giới, sau khi cổ phiếu của Tesla tăng 7,9% trong phiên giao dịch ngày 7/1.
 
Vào đầu năm 2020 Elon Musk chỉ có khối tài sản trị giá khoảng 27 tỷ USD, đến tháng 7/2020 CEO của Tesla đã vượt qua Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 7 thế giới. Tiếp đó đến tháng 11/2020 ông tiếp tục vượt mặt tỷ phú Bill Gate để trở thành người giàu thứ 2 thế giới.
 
Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới
Chân dung ông chủ Tesla - Elon Musk
 
Ngày 7-1 cổ phiếu của Tesla đạt mốc kỷ lục 811,61 USD/cổ phiếu, giúp Elon Musk vươn lên nắm giữ vị trí người giàu nhất thế giới.
 
Tài sản cá nhân của nhà sáng lập Tesla đã tăng mạnh sau khi cổ phiếu hãng lên giá hơn 8 lần hồi năm ngoái. Tesla đã trở thành hãng sản xuất xe có giá trị cao nhất thế giới.
 
Elon Musk sở hữu 20% thị phần Tesla và khoảng 42 tỉ USD lãi trên giấy tờ từ các quyền chọn cổ phiếu được cấp, theo báo cáo của Bloomberg.
 
Tuy nhiên, theo xếp hạng danh sách tỷ phú của Forbes Elon Musk vẫn thua xa Jeff Bezos của Amazon với khoảng cách 7,8 tỷ USD.
 
Forbes có một ước tính thận trọng hơn dựa trên cổ phần Tesla mà ông đã thế chấp cho các khoản vay cá nhân. Theo báo cáo vào tháng 11, Forbes áp dụng chiết khấu 25% cho cổ phần của Elon Musk trong cách tính này.
 
Elon Musk là nhà đồng sáng lập công ty thanh toán Internet PayPal Holdings và đã bán lại hãng này. Ông cũng là nhà sáng lập của một số doanh nghiệp sáng tạo bậc nhất thế giới.
 
Ngoài Tesla, ông còn là nhà sáng lập công ty tên lửa SpaceX và Neuralink, một công ty khởi nghiệp đang phát triển các giao diện máy não băng thông cực cao để kết nối não người với máy tính.
 
Ông thành lập Công ty Boring để làm những đường hầm giá cả phải chăng bên dưới những con phố đông đúc của thành phố để có một hệ thống giao thông công cộng hoàn toàn bằng điện nhằm tránh tình trạng tắc đường kinh khủng ở các thành phố của Hoa Kỳ.
 
Nhóm 500 người giàu nhất thế giới đã có tổng khối tài sản tăng thêm 1800 tỉ USD trong năm qua, tương đương mức tăng 30%. “Cuộc đua” trong tuần đầu tiên của năm mới đã gay cấn, với tỉ phú Chung Thiểm Thiểm của Trung Quốc vượt qua tỉ phú Mỹ Warren Buffet để chiếm vị trí thứ 6, sau khi cổ phiếu công ty nước đóng chai của ông tăng vọt, giúp ông có thêm 15,2 tỉ USD.
 
H.A