EU sẽ đáp trả kế hoạch áp thuế nhôm, thép nhập khẩu của Tổng thống Mỹ Donald Trump

22:22 07/03/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - EU sẽ đáp trả kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế quan đối với nhôm và thép nhập khẩu, bằng các biện pháp trả đũa các mặt hàng chính của Mỹ, theo Ủy viên thương mại EU, bà Cecilia Malmstroem.

EU sẽ đáp trả kế hoạch áp thuế nhôm, thép nhập khẩu của Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 1
Theo AFP, Phát biểu với báo giới sau khi Ủy ban châu Âu, cơ quan phụ trách các vấn đề thương mại của EU, thảo luận về vấn đề Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế quan đối với nhôm và thép nhập khẩu, Ủy viên thương mại EU, bà Cecilia Malmstroem vừa đưa ra thông báo: EU sẽ đáp trả kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế quan đối với nhôm và thép nhập khẩu, bằng các biện pháp trả đũa các mặt hàng chính của Mỹ như bơ lạc, nước cam ép và rượu whiksy ngô.

Trước đó, Giám đốc phụ trách thương mại của Tập đoàn thép Tata có trụ sở tại châu Âu, ông Henrik Adam khẳng định: "Chúng ta cần tiến hành các biện pháp thích hợp để đối phó với tác động tiêu cực của kế hoạch trên đối với thị trường châu Âu. Chúng ta tin vào thương mại công bằng, tự do."

Tuy nhiên, ông Henrik Adam cũng đưa ra cảnh báo nguy cơ thị trường châu Âu buộc phải tiếp nhận các mặt hàng nhập khẩu, vốn là dành cho thị trường Mỹ.