EVN thực hiện tốt công tác an sinh xã hội với cộng đồng

20:42 | 10/01/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Trong năm 2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên đã đầu tư  174,6 tỷ đồng để thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực với Cộng đồng.

EVN thực hiện tốt công tác an sinh xã hội với cộng đồng - ảnh 1
 Khánh thành công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai - Trường Mầm non Hải Phúc (xã Hải Phúc, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), do EVN tài trợ năm 2018
Cụ thể, EVN đã hỗ trợ một số địa phương xây dựng trường học với tổng giá trị 25,6 tỷ đồng; hỗ trợ trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh cho bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa với giá trị hơn 1 tỷ đồng; hỗ trợ việc trang bị, sửa chữa, nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời tại các điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa với giá trị 59,8 tỷ đồng.

Đặc biệt, EVN đã hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt ở nhiều địa phương với giá trị 11,5 tỷ đồng; trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách với giá trị hơn 19,7 tỷ đồng. Thực hiện các hoạt động phụng dưỡng 124 bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, hỗ trợ ủng hộ gia đình và các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, xây dựng mái ấm công đoàn, hỗ trợ CBCNV có hoàn cảnh khó khăn gần 56 tỷ đồng.

Tập đoàn tiếp tục phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Y tế triển khai thực hiện ủng hộ, tài trợ chương trình mổ mắt từ thiện “Niềm tin Việt” cho các em nhỏ ở nhiều địa phương với tổng giá trị 1,6 tỷ đồng.

Riêng trong tháng Tri ân khách hàng 12/2018, các đơn vị thuộc Tập đoàn đã thực hiện: Sửa chữa và lắp đặt điện miễn phí cho hơn 16.000 hộ gia đình nghèo và gia đình chính sách trên toàn quốc, chương trình lắp đặt miễn phí điện mặt trời áp mái cho hơn 100 hộ khách hang  là các trường học và một số hộ gia đình chính sách, bảo dưỡng miễn phí cho hàng trăm trạm biến áp của các khách hàng lớn.

Trong năm 2019, Tập đoàn sẽ phối hợp với các địa phương để triển khai các công trình và các hoạt động an sinh xã hội Tập đoàn đã cam kết hỗ trợ.