Eximbank tiếp tục hoãn ĐHĐCĐ 2020 lần 3

05:21 17/08/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, HOSE: EIB) vừa thông báo hoãn tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020 lần 3 được dự kiến tổ chức ngày 17/08/2020 tới đây tại Hà Nội.

Có thể nói chưa có kỳ đại hội cổ đông thường niên nào lận đận như của Eximbank. Trong nhiều lần trước đây, việc tranh chấp chiếc ghế quyền lực cũng khiến Eximbank là một trường hợp khá đặc biệt khi đã niêm yết chính thức trên thị trường chứng khoán lại có rất nhiều lần không thể tổ chức được ĐHĐCĐ theo quy định liên tiếp trong nhiều năm qua.

Eximbank tiếp tục hoãn ĐHĐCĐ 2020 lần 3 - ảnh 1


Phía Eximbank cho biết, việc hoãn tổ chức ĐHĐCĐ lần này nhằm chấp hành chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về việc thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó vào ngày 30/06 và 29/07, ĐHĐCĐ thường niên lần 1 và 2 của Eximbank được tổ chức ở TPHCM đã không thể thực hiện được do không đủ số cổ đông tham dự. Và sau đó, Ngân hàng dự định tổ chức Đại hội lần 3 tại Hà Nội thì không thể tổ chức được do dịch bệnh.

Ngay cả trước thềm ĐHĐCĐ lần 3, lại tiếp tục có một cổ đông đại diện cho hơn 1,8 triệu cổ phần Eximbank đã có đơn gửi Ngân hàng Nhà nước và UBCKNN phản ánh về các dấu hiệu vi phạm của Eximbank về việc chi trả thù lao trái phép cho HĐQT, BKS. Cùng với đó, có nhiều dấu hiệu vi phạm tại Eximbank như một số Nghị quyết của HĐQT được ban hành trái pháp luật, không có biên bản được thông qua bởi chủ toạ và tất cả các thành viên dự họp, thủ tục triệu tập họp vi phạm pháp luật...

Minh Quân (T/h)