FLC Faros thay đổi nhiều nhân sự cấp cao

Đông Bắc 07:30 | 12/12/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công ty CP Xây dựng FLC Faros vừa công bố loạt nghị quyết thay đổi nhân sự. Theo đó, Cựu Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bình Phương làm phó tổng giám đốc kiêm người phụ trách quản trị.

 

Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) vừa công bố 4 nghị quyết ngày 9/12 của hội đồng quản trị (HĐQT) về việc thay đổi ban lãnh đạo cấp cao.

Theo đó, ông Trịnh Văn Đại thôi giữ chức vụ chức vụ phó tổng giám đốc, ông Lê Tuấn Hùng thôi giữ chức vụ người phụ trách quản trị công ty nhưng tiếp tục làm phó tổng giám đốc.

Đồng thời, HĐQT bổ nhiệm ông Trần Thế Anh từ chức vụ phó tổng giám đốc thành phó tổng giám đốc thường trực; cựu Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bình Phương giữ chức phó tổng giám đốc kiêm người phụ trách quản trị công ty.

 

 Chủ tịch HĐQT Lê Tiến Dũng vừa ký ban hành nhiều nghị quyết về việc thay đổi nhân sự cấp cao tại FLC Faros.

Trước đó, ngày 2/11, FLC Faros đã tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông để bầu ra các thành viên HĐQT và ban kiểm soát mới sau khi một loạt nhân sự lãnh đạo doanh nghiệp từ nhiệm.

Cụ thể, các cổ đông FLC Faros đã thống nhất bầu bổ sung ông Lê Tiến Dũng và ông Nguyễn Công Lãi đảm nhiệm vai trò thành viên HĐQT thay thế các cá nhân đã từ nhiệm trước đó. Đồng thời, HĐQT FLC Faros cũng đã họp và thống nhất bầu ông Lê Tiến Dũng làm chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026.

Hiện, FLC Faros đã có đủ cơ sở để triển khai các lộ trình pháp lý như đã công bố trước đó, bao gồm việc thay đổi người đại diện theo pháp luật cũng như lựa chọn đơn vị kiểm toán để công bố các báo cáo tài chính theo quy định.

Đầu tháng 4 năm nay, Chủ tịch FLC Faros Hương Trần Kiều Dung bị bắt tạm giam vì liên quan đến vụ án thao túng thị trường chứng khoán xảy ra tại Tập đoàn FLC và Công ty Chứng khoán BOS. Sau đó, Phó Tổng Giám đốc FLC Faros Nguyễn Thiện Phú cũng bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại FLC Faros và các công ty liên quan.

Trong nhiều tháng, FLC Faros liên tục có xáo trộn lớn về nhân sự và gặp nhiều vướng mắc trong hoạt động. Công ty tổ chức đại hội cổ đông bất thường hai lần không thành công, báo cáo tài chính và các hóa đơn chứng từ không có người đại diện theo pháp luật ký tên, … Hơn 567 triệu cổ phiếu ROS bị Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) hủy niêm yết từ ngày 5/9/2022 vì công ty không hoàn thành nghĩa vụ công bố thông tin.