Geely của Trung Quốc hợp tác với Tencent phát triển công nghệ xe hơi thông minh

18:38 | 19/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tập đoàn Zhejiang Geely của Trung Quốc vừa ký một thỏa thuận với Tencent để phát triển buồng lái xe thông minh và công nghệ lái xe tự động.
Reuters đưa tin, Tập đoàn Zhejiang Geely của Trung Quốc, công ty sở hữu Volvo Cars và nắm giữ 9,7% cổ phần Daimler, hôm nay (19/1) cho biết họ đã ký một thỏa thuận với Tencent để phát triển buồng lái xe thông minh và công nghệ lái xe tự động.
 
Geely hợp tác với Tencent phát triển công nghệ xe hơi tự lái
Một chiếc SUV Geely Xingyue Coupe được trưng bày tại triển lãm ô tô Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Reuters
 
Theo đó, Geely cho biết, trong quan hệ đối tác mới nhất, đặc biệt với lĩnh vực xe hơi tự lái đang phát triển nhanh chóng như hiện nay, các công ty sẽ cùng nhau phát triển buồng lái xe thông minh để có nhiều ứng dụng dịch vụ di động hơn, đồng thời khám phá thử nghiệm lái xe tự động.
 
Geely hợp tác với Tencent phát triển công nghệ xe hơi tự lái
Logo của Tencent trong Hội nghị Internet Thế giới (WIC) ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: Reuters
 
Thỏa thuận với Tencent là hợp tác thứ ba gần đây của Geely có trụ sở tại Hàng Châu với các công ty cùng tham gia vào lĩnh vực công nghệ. Trước đó Geely có khoản đầu tư vào các nhà sản xuất xe điện bao gồm Tesla, Nio - đều đang phát triển công nghệ xe hơi thông minh.
 
Geely hợp tác với Tencent phát triển công nghệ xe hơi tự lái
 Các nhân viên đang làm việc trên dây chuyền sản xuất ô tô Lynk & Co tại nhà máy Geely's Yuyao ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: Reuters
 
Geely cho biết trong tháng này họ sẽ ra mắt công ty sản xuất xe điện thông minh (EV) với Baidu và sau đó sẽ thành lập một liên doanh riêng với Foxconn để cung cấp hợp đồng sản xuất cho các nhà sản xuất ô tô.
 
Geely hợp tác với Tencent phát triển công nghệ xe hơi tự lái
Một tòa nhà của Viện nghiên cứu ô tô Geely ở Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: Reuters
 
Hải Yến (Theo Reuters)