Giá lợn hơi hôm nay 26/2/2021: Đồng loạt đi ngang trên cả ba miền

10:41 | 26/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá lợn hơi hôm nay 26/2 đi ngang ở hầu hết các địa phương trong cả nước, hiện giá lợn hơi đang được thu mua cao nhất là 78.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi tại miền Bắc


Toàn miền có duy nhất tỉnh Phú Thọ, giá lợn hơi hôm nay báo giảm 1.000 đồng/kg xuống mức 75.000 đồng/kg.

Các địa phương còn lại không thay đổi. Tại tỉnh Hưng Yên giá lợn hơi ở mức 78.000 đồng/kg.
 
Tại tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Thái Bình giá lợn hơi hôm nay được thu mua với mức 77.000 đồng/kg.

Còn tỉnh Yên Bái, Ninh Bình, Lào Cai, Nam Định, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Nam giá lợn hôm nay ở mức 75.000 - 76.000 đồng/kg.

Như vậy, giá lợn hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 75.000 - 78.000 đồng/kg.
 
Giá lợn hơi hôm nay 26/2/2021

Theo ông Nguyễn Văn Thanh - chủ một trang trại ở xã Vạn Thái (huyện Ứng Hòa), năm trước, giá thịt lợn hơi tăng cao vào dịp trong và sau Tết Nguyên đán, nhưng năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cộng với nguồn cung bắt đầu dồi dào nên giá giảm. Hiện nay, trang trại đang bán thịt lợn với giá 78.000 đồng/kg.

Còn ông Bùi Quang Vinh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ thực phẩm Vinh Anh (huyện Thường Tín) cho biết: Các tháng trong năm, bình quân mỗi ngày công ty cung cấp 10 - 15 tấn thịt lợn cho các siêu thị, bếp ăn tập thể, nhưng khoảng 2 tuần nay, số lượng tiêu thụ chỉ còn 50%. Hy vọng khi dịch Covid-19 được kiểm soát, các nhà hàng, bếp ăn tập thể hoạt động trở lại, thị trường sẽ ấm dần lên.

Giá lợn hơi tại miền Trung - Tây Nguyên

 
Cụ thể, tại tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận giá lợn hơi hôm nay đi ngang, hiện được thu mua với mức 76.000 - 77.000 đồng/kg.
 
Giá lợn hơi hôm nay 26/2/2021
 
Tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An, Đắk Lắk, Quảng Nam, Quảng Trị, Huế, Bình Định giá lợn hơi hôm nay được thu mua với mức 74.000 - 75.000 đồng/kg.
 
Như vậy, giá lợn hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên đang dao động trong khoảng từ 74.000 - 77.000 đồng/kg.
 

Giá lợn hơi tại miền Nam

 

Tương tự miền Trung, giá lợn hơi hôm nay tại miền Nam cũng không thay đổi so với hôm qua. Cụ thể, tại tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Vũng Tàu giá lợn hơi hôm nay được thu mua với mức 78.000 đồng/kg.
 
Còn tại tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Bến Tre, Long An, Đồng Tháp, Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Trà Vinh, Tiền Giang, An Giang giá lợn hơi được thu mua với mức 77.000 đồng/kg.
 
Giá lợn hơi hôm nay 26/2/2021
 
Như vậy, giá lợn hơi hôm nay tại miền Nam đang dao động trong khoảng từ 77.000 - 78.000 đồng/kg.
 
Tại chợ đầu mối Hóc Môn, lượng lợn hơi về chợ trong ngày 25/2 là 2.770 con, tình hình buôn bán có nhiều tín hiệu khả quan.

Theo phản ánh của thương nhân, chợ sỉ lợn mảnh “đìu hiu” từ đầu tuần đến nay, giá bán ra cũng giảm nhiều từ sau ngày vía Thần Tài (21/2). Lượng lợn về chợ so với cuối tuần trước giảm một nửa, bán khá chậm.
 
Thương lái và tiểu thương hy vọng, chợ có thể tăng trở lại vào cuối tuần nay và đầu tuần sau khi học sinh TP. Hồ Chí Minh đi học trở lại.
 

Dự báo giá lợn hơi

 

Dịch tả lợn châu Phi đã tàn phá ngành chăn nuôi, đẩy giá lợn hơi tăng nhiều hơn giảm trong 2 năm qua. Việc không có vaccine ngừa dịch này khiến những chủ trại lợn luôn trong tâm thế lo âu khi vừa tái đàn, vừa nghe ngóng những ổ dịch mới xuất hiện và lo bán tháo. 
 
Mới đây, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển & Nông thôn Phùng Đức Tiến đã thông tin, trong tuần này Bộ sẽ ký quyết định thành lập Hội đồng Khoa học và nếu mọi điều kiện thuận lợi thì cuối quý II/2021, đầu quý III/2021 tới Việt Nam sẽ có vaccine dịch tả lợn châu Phi thương mại để phục vụ cho phát triển chăn nuôi trong nước. Đây là tin vui cho ngành chăn nuôi.
 
Giá lợn hơi hôm nay 26/2/2021
 
Thế nhưng, trong một diễn biến khác, trên diễn đàn chăn nuôi lợn Đồng Nai, thông tin từ các chủ trang trại, trước đây, Trung Quốc đã cấm không dùng vaccine sau 7 tháng đưa ra đại trà do có một số phát hiện bất thường khi lợn con sinh ra không được khỏe.
 
Theo Viện Chăn nuôi, mới đây, các nhà nghiên cứu của Trung Quốc cho biết, họ tìm thấy một đột biến virus tả lợn châu Phi mới, ít gây tử vong hơn nhưng triệu chứng lâm sàn trên con vật khi bị vi rút này xâm nhập không dễ phát hiện và khó kiểm soát.
 
Trong tháng 2, Trung Quốc đã ký kết nhập khẩu gia súc sống từ Lào về để giết mổ, bù lại lượng thịt lợn bị thiếu hụt vì dịch tả lợn tại thị trường lớn này.
 
Nguyễn Dung