Giá vàng ‘chao đảo’ do vaccine COVID-19 thử nghiệm có nhiều hứa hẹn

11:12 | 19/05/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Michael Matousek, Giám đốc giao dịch tại U.S. Global Investors, cho biết lý do khiến vàng trở nên “chao đảo” là do vaccine COVID-19  thử nghiệm cho thấy kết quả đầy hứa hẹn, tạo kích thích cho nhà đầu tư giải cứu nền kinh tế Mỹ khỏi suy thoái.

Giá vàng ‘chao đảo’ do vaccine COVID-19 thử nghiệm có nhiều hứa hẹn - ảnh 1
Nguồn: DOJI. 
Giá vàng đã rút lui từ mức cao hơn 7 năm khi cổ phiếu và giá dầu tăng nhờ sự lạc quan trong việc thử nghiệm vaccine COVID-19. Giá vàng giao ngay giảm xuống và giao dịch ở 1.735 USD/ounce vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam) ngày 19/5.

Michael Matousek, Giám đốc giao dịch tại U.S. Global Investors, cho biết lý do khiến vàng trở nên chao đảo trong khi cổ phiếu phố Wall tăng mạnh và giá dầu đạt mức cao nhất trong hai tháng sau khi nhà sản xuất thuốc Moderna cho biết vaccine thử nghiệm của họ cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong một thử nghiệm ở giai đoạn đầu, với các nhà đầu tư cũng dựa vào nhiều kích thích hơn để giải cứu nền kinh tế Mỹ khỏi sự suy thoái.

Vàng là kim loại có xu hướng hưởng lợi trong kỳ vọng về lãi suất thấp hơn, đã tăng giá khoảng 14% trong năm nay khi các ngân hàng trung ương tung ra một làn sóng cắt giảm lãi suất và các kích thích khác để hạn chế thiệt hại kinh tế từ đại dịch.

Trong phiên 16/5, lượng vàng dự trữ do quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng 0,8% lên 1.113,78 tấn.

Bên cạnh đó, vàng vẫn đang được hỗ trợ bởi khả năng Mỹ có thể áp dụng mức lãi suất âm và sự căng thẳng leo thang trong quan hệ Mỹ-Trung.

Hoạt động in tiền của các nước đang tiếp thêm sức mạnh vững chắc cho vàng. Vàng được cho là sẽ vẫn còn đi lên bất chấp sự tiềm ẩn khả năng bán tháo chốt lời và bán tháo lấy thanh khoản trên thị trường.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 18/5, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng Âu Vàng Phúc Long/SJC ở mức 48,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 19/5, giá vàng Âu Vàng Phúc Long/SJC được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 48,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,90 triệu đồng/lượng (bán ra).