Giá vàng hôm nay 17/9: Chạm mức thấp nhất 4 tuần

07:32 | 17/09/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá vàng hôm nay 17/9, lao dốc không phanh, xuống ngưỡng 1.753,0 USD/ounce khi đồng USD tăng, trong khi giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để tìm kiếm thêm thông tin về thời gian giảm hỗ trợ kinh tế và nâng lãi suất.

Ghi nhận đầu giờ sáng ngày 17/9 (giờ Việt Nam), giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.753,0 USD/ounce, giảm mạnh so với hôm qua. Vàng được dự báo có thể giảm tiếp xuống 1.700 USD, nếu không vượt qua ngưỡng quan trọng.

Giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Năm (16/9) vì đồng USD tăng, trong khi giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để tìm kiếm thêm thông tin về thời gian giảm hỗ trợ kinh tế và nâng lãi suất.

Giá vàng chạm mức thấp nhất trong 4 tuần và giá bạc ở mức thấp nhất trong 3 tuần. Các vị thế biểu đồ ngắn hạn cho cả hai kim loại đã xấu đi trong tuần này, điều này đang mời gọi các nhà giao dịch hợp đồng tương lai ngắn hạn chơi theo chiều hướng ngắn hạn của thị trường.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 6h30 ngày 17/9. (Nguồn: Kitco)

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá vàng chính là cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào tuần tới. Và từ nay đến đó, giá vàng sẽ không ngừng biến động tăng giảm

Khi giá vàng thế giới không vượt qua mức cản 1.810 USD/ounce, nhiều người đã bán ra chốt lời. Số khác thì tranh thủ bán khống chờ giá vàng tiếp tục đi xuống sẽ mua vào hưởng chênh lệch

Giá vàng đang giao dịch ở mức thấp nhất trong phiên giao dịch khi người tiêu dùng Mỹ chi nhiều tiền hơn trong tháng 8 so với dự kiến, giảm bớt lo ngại rằng đà phục hồi kinh tế đang mất dần đi. Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã tăng 0,7% trong tháng trước, tăng mạnh so với mức giảm 1,8% đã được điều chỉnh vào tháng 7.

Dữ liệu đánh bại kỳ vọng khi các nhà kinh tế dự báo mức giảm 0,7%. Báo cáo cho biết hàng năm, doanh số bán lẻ tiêu đề tăng hơn 15%. Thị trường vàng đang chịu một số áp lực bán ra trước doanh số bán lẻ và càng làm tăng thêm khoản lỗ.

Vàng chịu áp lực sau khi chỉ số cho hoạt động chung hiện tại trong cuộc khảo sát về triển vọng kinh doanh sản xuất của Cục Dự trữ Liên bang Philadelphia tăng lên 30,7 trong tháng 9.

Kỳ vọng đồng thuận được tổng hợp bởi các tổ chức tin tức dự kiến sẽ giảm xuống 18,8. Fed Philadelphia cho biết các chỉ số hoạt động chung đều tăng nhưng các đơn đặt hàng mới có vẻ yếu hơn một chút.

Về mặt lạm phát, chỉ số giá phải trả đã giảm bốn điểm nhưng vẫn tăng ở mức 67,3. Vàng đã giảm mạnh sau khi phát hành.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch chiều 16/9, tại thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào ở mức 56,50 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 57,20 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày.

Giá bán vàng vẫn đang cao hơn giá mua 700.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra 56,60 - 57,70 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch mở cửa ngày 16.9. Chênh lệch giá mua - bán hiện là 700.000 đồng/lượng.

Cuối giờ chiều ngày 16.9 (theo giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay trên sàn Kitco giảm về mức 1.792,6 USD/ounce, giảm 15 USD/ounce so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu (1 USD = 22.860 VND), giá vàng thế giới tương đương 49,37 triệu đồng/lượng, thấp hơn 7,83 triệu đồng/lượng so với giá bán ra của vàng SJC ở cùng thời điểm.

Bảng giá vàng trong nước lúc 6h30 ngày 17/9. (Đơn vị: đồng/chỉ)

Hà Lan