Giá vàng hôm nay 22/8: Đối mặt với làn sóng bán tháo mới?

08:38 22/08/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Giá vàng hôm nay (22/8), giao dịch ở mức 1.780,70 USD/ounce, giá vàng thế giới tuần qua cũng chỉ biến động quanh vùng 1.780 USD/ounce. Điều này khiến kim loại quý có nguy cơ phải đối mặt với đợt bán tháo mới.

Vàng đối mặt với làn sóng bán tháo

Giá vàng thế giới đã giảm trong phiên cuối tuần và khép lại tuần giao dịch ở mức 1.780,70 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng tăng 0,3%. Đây là tuần tăng thứ hai liên tiếp của kim loại quý.

Vàng được hỗ trợ khá tốt sau khi Mỹ công bố lạm phát không còn tăng mạnh. Nhiều nhà đầu tư cho rằng lạm phát Mỹ tăng mạnh có thể chỉ là nhất thời như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã từng cảnh báo. Điều này có thể sẽ khiến Fed tiếp tục trì hoãn thắt chặt chính sách tiền tệ, qua đó sức hấp dẫn của vàng đã gia tăng trở lại.

Chuyên gia kinh tế trưởng James Knightley của ING nhận định: “Trong biên bản cuộc họp tháng 7, Fed đã nói về cắt giảm việc mua tài sản. Việc này có thể dẫn tới bán tháo vàng trước hội nghị Jackson Hole vào tuần tới. Hội nghị này cũng có thể gây trở ngại đối với cả thị trường chứng khoán nữa”.

Tuy Fed tiến tới thắt chặt chính sách, giới phân tích không cho rằng Fed sẽ tiến hành với tốc độ nhanh, bởi biến chủng Delta của Covid-19 đang đặt ra nguy cơ mới đối với tiến trình phục hồi của nền kinh tế Mỹ.

Giá vàng hôm nay 22/8: Đối mặt với làn sóng bán tháo mới? - ảnh 1

Còn theo kết quả khảo sát của Kitco, các chuyên gia kinh tế và giới đầu tư nhỏ lẻ chưa có quan điểm rõ ràng về xu hướng của giá vàng trong ngắn hạnh khi kim loại quý này không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự.

Tuần này, 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số này, 7 người (47%) dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tăng, 4 người (27%) đưa ra ý kiến ngược lại và 27% còn lại cho rằng thị trường vàng bình ổn.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main thu hút 930 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia. Tổng cộng 428 người (46%) nhận định vàng tăng giá, 334 nhà đầu tư (36%) dự đoán giá kim loại quý này sẽ đi xuống, trong khi 168 người (18%) có quan điểm trung lập.

Như vậy, tâm lý các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường vàng của đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 5 tháng trở lại đây. Tâm trạng tiêu cực ngày càng tăng khi giá vàng thế giới đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 1.800 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,17 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thị trường vàng bán lẻ tại Hà Nội và TP.HCM ngừng hoạt động theo các quy định đang được thực thi nhằm chống lại sự lây lan của virus Sars-CoV-2. Một số doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội cho biết đã ngừng hoàn toàn giao dịch và chỉ trực điện thoại để tư vấn khách hàng. Website của một số đơn vị có cập nhật giá vàng nhưng chỉ để tham khảo.

Giá vàng hôm nay 22/8: Đối mặt với làn sóng bán tháo mới? - ảnh 2

Bảng giá vàng lúc 07h ngày 22/8.

P.Giang (T/h)