Giá vàng ngày 29/7: Bật tăng khi Fed giữ nguyên nguồn cung USD

19:19 | 29/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giá vàng hôm nay lao lên 1.810 USD/ounce khi Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất cơ bản, chưa giảm bớt việc cung ứng tiền mặt ra thị trường.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước cũng tăng mạnh theo đà đi lên của giá vàng thế giới.

Lúc 9 giờ, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 56,65 triệu đồng/lượng, bán ra 57,35 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng mỗi lượng so với hôm trước.

Đây là phiên tăng khá mạnh của giá vàng SJC trong những ngày qua.

Giá vàng hôm nay đối với vàng SJC, vàng trang sức 24K các loại cũng tăng tới 200.000 đồng lên 51,05 triệu đồng/lượng mua vào, 51,65 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng ngày 29/7: Bật tăng khi Fed giữ nguyên nguồn cung USD - ảnh 1

giá vàng ngày 29/7 lại tăng

Trong khi đó, giá vàng PNJ không thay đổi, vẫn đứng yên ở mức 51,25 triệu đồng/lượng mua vào, 52,65 triệu đồng/lượng bán ra.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay tiếp tục đi lên mức 1.816 USD/ounce, tăng thêm 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 50,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 6,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trang sức chỉ khoảng 1,1 triệu đồng/lượng.

Biên độ chênh lệch giá vàng trang sức với giá vàng thế giới đã thu hẹp đáng kể, trong khi giá vàng SJC vẫn cao hơn rất nhiều so với giá thế giới.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.212 đồng/USD, giảm 6 đồng/USD so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng quay đầu giảm mạnh xuống 22.870 đồng/USD mua vào, 23.070 đồng/USD bán ra, giảm tới 40 đồng/USD so với hôm qua.

Dù giữ quan điểm lạc quan về nền kinh tế, Chủ tịch Fed - ông Jerome Powell - cho biết cơ quan này sẽ không xem xét tăng lãi suất. Powell nói nền kinh tế Mỹ vẫn còn rất xa để đạt được “tiến bộ đáng kể” đối với các nhiệm vụ kép của Fed là ổn định giá cả và toàn dụng lao động. Biến chủng Delta đang lây lan nhanh trên khắp toàn cầu, nhưng Powell và các quan chức của Fed lại giữ quan điểm tương đối lạc quan. Ông Powell cho biết biến chủng không có tác động lớn đến nền kinh tế...

Cũng trong ngày 28.7, Fed đã công bố sẽ tạo ra hai thỏa thuận mua lại để ổn định thị trường tiền tệ. Một hợp đồng sẽ nhắm vào thị trường Mỹ, trong khi hợp đồng còn lại sẽ dành cho thị trường quốc tế và các ngân hàng trung ương khác. Các hợp đồng này cho phép các tổ chức tài chính trao đổi các tài sản chất lượng cao, chủ yếu là trái phiếu Kho bạc để lấy tiền dự trữ. Kim loại quý đã được hỗ trợ từ sự sụt giảm nhẹ của đồng USD sau nhận xét của ông Powell do trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Duy Đạt