“Giao lưu doanh nhân nữ Thủ đô Tâm - Tài - Thanh lịch” thúc đẩy đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

13:03 | 09/03/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Chương trình đầy ý nghĩa này diễn ra chiều 8/3, do Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp với CLB Doanh nhân nữ thành phố Hà Nội tổ chức, với sự góp mặt của hơn 100 doanh nhân nữ tiêu biểu Thủ đô.

Trong dư âm của mùa xuân mới, nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, phát biểu khai mạc buổi Giao lưu, bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Hà Nội đã vui mừng chia sẻ về những kết quả rất đáng ghi nhận, ngày càng tạo sự lan tỏa của phụ nữ Thủ đô nói chung và của CLB Doanh nhân nữ thành phố Hà Nội nói riêng.

“Giao lưu doanh nhân nữ Thủ đô Tâm - Tài - Thanh lịch” thúc đẩy đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp - ảnh 1
Chương trình “Giao lưu doanh nhân nữ Thủ đô Tâm - Tài - Thanh lịch”. Ảnh: DNVN/Minh Hoa. 
Theo đó, bám sát sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, các cấp Hội Phụ nữ Thành phố đã tập hợp, đoàn kết và phát huy truyền thống, sức mạnh, trí tuệ của các tầng lớp phụ nữ trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là chị em doanh nhân nữ thực hiện nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực, lan tỏa.

Năm 2018, thực hiện Đề án 939 của Thủ tướng Chính phủ, Hội LHPN thành phố Hà Nội đã tham mưu UBND Thành phố ban bành Quyết định số 1901/QĐ-UBND phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025”. Đề án nhằm hỗ trợ nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, phát triển kinh tế, hỗ trợ phụ nữ hiện thực hóa các ý tưởng sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

Sau hơn 1 năm thực hiện, Đề án đã bước đầu đạt được những kết quả đáng khích lệ: Các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã hỗ trợ 670 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; hỗ trợ thành lập HTX, tổ hợp tác, nhóm liên kết; 2850 phụ nữ khởi nghiệp, nữ chủ hộ kinh doanh.

Đặc biệt, Mạng lưới CLB doanh nhân nữ thành phố Hà Nội từ Thành phố đến quận, huyện, cơ sở được kiện toàn và phát triển với hơn 2.000 thành viên nhằm tạo sự kết nối, hỗ trợ phụ nữ hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, nâng cao năng lực quản lý kinh doanh.

Mạng lưới CLB đã trở thành hạt nhân nòng cốt vận động doanh nhân nữ hưởng ứng các phong trào thi đua của Hội LHPN địa phương, xây dựng nét đẹp nữ doanh nhân Thủ đô Tâm - Tài - Thanh lịch, góp phần thực hiện bộ quy tắc ứng xử của Thành phố; vận động nữ doanh nhân phát huy tinh thần truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam - sản xuất kinh doanh đúng pháp luật đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, năng động, sáng tạo, có lòng nhân hậu tích cực hưởng ứng các hoạt động cộng đồng.

“Chương  trình “Giao lưu doanh nhân nữ Thủ đô Tâm - Tài - Thanh lịch” là một trong các hoạt động nhằm thúc đẩy thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp trong năm 2019”, bà Nguyễn Thị Tuyết nhấn mạnh.

Trong buổi Giao lưu, những tiết mục văn nghệ, trình diễn tiểu phẩm văn hóa ứng xử trong kinh doanh, thi gói nem, nặn bánh trôi trải nghiệm ẩm thực đã tạo ra một không khí vui tươi, đầy xúc động.

“Giao lưu doanh nhân nữ Thủ đô Tâm - Tài - Thanh lịch” thúc đẩy đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp - ảnh 2
Ảnh: DNVN/Minh Hoa.  
Các nữ doanh nhân không chỉ thể hiện tài năng văn hóa, văn nghệ, khéo tay hay làm mà còn thể hiện nét rất đẹp của tâm thiện nguyện.

Ngay trong buổi Giao lưu, các chị đã chung tay và đi những bước đầu tiên trong hoạt động thiện nguyện của năm 2019. Đó là hướng tới kỷ niệm sinh nhật Bác (19/5), CLB sẽ chung tay xây dựng một điểm trường tại xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, quy mô khoảng 10 phòng học và tổng kinh phí khoảng 300 triệu đồng. Hiện CLB đã đóng góp được trên 100 triệu đồng.

Được biết, năm 2018, Mạng lưới CLB Doanh nhân nữ thành phố Hà Nội đã có rất nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa sâu sắc và có giá trị lan tỏa ra cộng đồng. Tổng số số tiền thiện nguyện của CLB trong năm 2018 khoảng 500 triệu đồng.

Đặc biệt, trong dịp Tết năm nay, CLB đã có một chuỗi các hoạt động hỗ trợ, tặng quà cho các phụ nữ, trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiễm chất độc da cam; tổ chức Tết cho bệnh nhi bị ung thư tại Bệnh viện Huyết học và mang lại niềm vui cho chị em ở xóm chạy thận Bệnh viện Bạch Mai.

“Giao lưu doanh nhân nữ Thủ đô Tâm - Tài - Thanh lịch” thúc đẩy đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp - ảnh 3
Bà Nguyễn Thị Hảo, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ Hà Nội chia sẻ tại buổi Giao lưu. Ảnh: DNVN/Minh Hoa.
Kêu gọi chị em tiếp tục tạo lan tỏa giá trị thiện nguyện, bà Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên thường vụ Hội LHPN Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ Hà Nội phát biểu: “Một trong những nét đẹp rất đáng tự hào của tất cả chị em phụ nữ nói chung và nữ doanh nhân nói riêng đó là nhân hậu. Và đặc biệt, ngày hôm nay, theo kế hoạch đã phát động từ tháng 10/2018, chúng ta phấn đấu trong năm 2019 chị em nữ doanh nhân chúng ta sẽ xây dựng được một điểm trường tại xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, ngôi trường mang nét đẹp thanh lịch và tâm đẹp của người phụ nữ Tràng An”.