Giáo sư 84 tuổi tuyển vợ, đòi phải xinh xắn, tuổi từ 20-40, lương 170 triệu lại có nhà và xe

16:18 19/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mới đây, thông tin ông Trương Ngọc Phúc, giáo sư 84 tuổi ở Sơn Đông, Trung Quốc đăng quảng cáo tuyển vợ với những yêu cầu "trên trời" đang gây xôn xao dư luận.

Theo trang The Paper, trong quảng cáo tuyển vợ, giáo sư Trương Ngọc Phúc yêu cầu ứng viên phải có tuổi từ 22 - 40, ngoại hình ưa nhìn, cao trên 1m60, tính tình hiền lương thục đức. Đặc biệt, ứng viên phải có nhà và có xe, lương tháng từ 50.000 nhân dân tệ trở lên ( khoảng 176 triệu đồng).

Lý do được giáo sư 84 tuổi đưa ra là bởi ông sắp mở công ty với vốn điều lệ lên tới 150 triệu USD (khoảng 3,4 nghìn tỷ đồng), nên vợ tương lai có thể sẽ được giữ chức vụ Giám đốc điều hành và nhận mức lương 10 triệu USD (tương đương 230 tỷ đồng). Chính vì vậy, đối tượng mà ông nhắm đến cũng phải là người vừa có tài vừa có sắc.

Giáo sư 84 tuổi tuyển vợ, đòi phải xinh xắn, tuổi từ 20-40, lương 170 triệu lại có nhà và xe - ảnh 1

Thông báo tuyển vợ của giáo sư Trương.

Ngay sau khi thông tin này được truyền thông đăng tải, rất nhanh đã nhận được sự chú ý lớn. Đa số mọi người đều cho rằng, yêu cầu tuyển vợ của giáo sư Trương là "trên trời", bởi 84 tuổi mà muốn tuyển vợ 22 tuổi là điều không tưởng. Thêm vào đó, những lời nói khoa trương như mở công ty 150 triệu USD, lương tháng 10 triệu USD cũng khiến nhiều người khó lòng tin được.

Theo tìm hiểu, giáo sư Trương Ngọc Phúc hiện đã nghỉ hưu. Trước đây, ông từng công tác tại Viện nghiên cứu năng lượng thuộc Học viện Khoa học Sơn Đông. Giáo sư quả thực là người có tiền, ông có nhà, có xe và một khoản tiền trợ cấp khá lớn trong ngân hàng. Tuy nhiên, ông bị mắc bệnh teo tiểu não, mọi sinh hoạt đều không tự chủ được mà phải nhờ đề gia đình giúp đỡ.

Con rể giáo sư Trương sau đó cũng đã lên tiếng và nói rằng phát ngôn của bố vợ không đáng tin do căn bệnh teo tiểu não ảnh hưởng thần kinh. Còn về phía nhà cung cấp dịch vụ mai mối, vị đại diện cho hay, do không hạn chế về thông tin trên quảng cáo nên thông tin về màn tuyển vợ của giáo sư Trương vẫn được đăng tải.

Giáo sư 84 tuổi tuyển vợ, đòi phải xinh xắn, tuổi từ 20-40, lương 170 triệu lại có nhà và xe - ảnh 2

Giáo sư Trương Ngọc Phúc trả lời phỏng vấn.

Họ vẫn sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ các đối tượng đến xem mắt và gặp gỡ giáo sư Trương nhưng không chịu trách nhiệm chứng thực thông tin.

Thế nhưng, khi tiếp nhận phỏng vấn, giáo sư Trương vẫn khẳng định những thông tin trong thông báo tuyển vợ của ông là sự thật. Ông muốn tuyển vợ trẻ đẹp vì ngộ nhỡ, nếu ông có nhận được giải thưởng quốc tế thì một người vợ trẻ đẹp cũng giúp ích cho sự nghiệp, làm đẹp thêm hình ảnh của ông.

''Tôi đã chuẩn bị cho dự án công ty quốc tế trị giá 150 triệu UST trong hơn hai năm nhưng vẫn chưa đăng ký. Ngân hàng yêu cầu chủ tịch hội đồng quản trị không quá 65 tuổi và đã từng ở vị trí giám đốc điều hành trong một công ty lớn, vì vậy tôi đã viết yêu cầu này trong quảng cáo tuyển vợ'', giáo sư Phúc cho biết thêm. 

Được biết, giáo sư Trương từng kết hôn năm 1973. 10 năm trước, khi người vợ đầu qua đời vì căn bệnh ung thư, ông đã đăng ký nhiều lần trên các trang web hẹn hò trực tuyến và tìm đến cả công ty mai mối. Tuy nhiên, vì giáo sư Trương quá lớn tuổi nên các cuộc mai mối đều thất bại.

Lần này giáo sư quyết định đăng tuyển thông tin tuyển vợ bằng quảng cáo và sự thật chứng minh, quảng cáo có hiệu quả. Điện thoại của giáo sư Trương đã đổ chuông liên tục, ông hy vọng có thể tìm được một người vợ xinh đẹp, tài giỏi để chia sẻ và hỗ trợ trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm: Nghi ngờ bị `chửi` trên Facebook, người đàn ông xây tường kiên cố bịt lối đi lại nhà hàng xóm

Tùy Ý