Gợi ý cách chọn vàng ngày vía Thần Tài để đón tài lộc cả năm

13:05 24/02/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Thói quen mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) đã trở nên quen thuộc với đông đảo người dân. Tuy nhiên, thị trường vàng sôi động khiến không ít người bối rối khi lựa chọn những sản phẩm vàng không chỉ đẹp về mẫu mã, mà còn an tâm về chất lượng.

Theo quan niệm của người Việt nếu xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

Những năm gần đây, không chỉ giới kinh doanh mà dân văn phòng, người làm công ăn lương, lao động… cũng đổ xô đi mua vàng ngày này để cầu may mắn, sung túc cho cả năm.

Tuy nhiên, mua vàng ngày vía Thần Tài thế nào để đem lại may mắn cho cả năm là băn khoăn, thắc mắc của nhiều người. 

Theo chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Nếu để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ. 

Gợi ý cách chọn vàng ngày vía Thần Tài để đón tài lộc cả năm - ảnh 1
 Vàng theo con giáp chính là sản phẩm được nhiều người lựa chọn mỗi dịp vía Thần Tài

Với những người mua vàng chỉ cầu may nhưng không bán thì có thể chọn vàng hợp mệnh, hợp tuổi. Nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.

Một điều hết sức lưu ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài là cần để ý tới tuổi vàng. Thông thường, tuổi vàng được khắc bên trong đối với các sản phẩm nhẫn vàng. Tuổi vàng chuẩn của nhẫn sẽ có khắc số 999.9; còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0.

Gợi ý cách chọn vàng ngày vía Thần Tài để đón tài lộc cả năm - ảnh 2
 Nhẫn tròn trơn là sản phẩm phù hợp cho những người thu nhập thấp mua vàng cầu may.

Để có thể lựa chọn được những mẫu mã đẹp mắt, chất lượng, khách hàng cũng nên lựa chọn những cửa hàng, thương hiệu có tên tuổi, uy tín như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, PNJ, Doji...

Có một điều đáng lưu ý, ngoài ngày 10/1 Âm lịch đầu năm, khi mua vàng người ta cũng chọn ngày 10 âm lịch hằng tháng.

Tuy nhiên, tuyệt đối nên tránh mua vàng vào ngày mùng 9 âm lịch hằng tháng vì theo quan niệm dân gian đây là ngày kiêng xuất tiền.