Google sắp ra mắt hàng loạt thiết bị có tốc độ truy cập nhanh nhất

20:09 01/10/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Để tiếp tục khẳng định vị thế “bất khả chiến bại”, Google đang sẵn lòng trả tới 21 tỷ USD cho Apple để xuất hiện trên trình duyệt của Apple, đồng thời, chuẩn bị ra mắt hàng loạt thiết bị có tốc độ truy cập nhanh nhất.

Google sắp ra mắt hàng loạt thiết bị có tốc độ truy cập nhanh nhất - ảnh 1
Giữ nguyên vị trí cho Safari với mức giá khổng lồ

Theo báo cáo của Business Insider, Google sẽ trả 9 tỷ USD cho Apple vào năm 2018 và 12 tỷ USD vào năm 2019 để giữ nguyên vị trí công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Safari.

Báo cáo này được cung cấp bởi nhà phân tích Rod Hall của Goldman Sachs. Đây có vẻ như là một mức giá khổng lồ mà Google phải trả, nhưng với việc Safari là trình duyệt mặc định trên iPhone, iPad và Mac.

Khoản đầu tư này được đánh giá là “đáng đồng tiền”,  bởi Business Insider cho rằng Apple hiện là một trong những kênh tạo lưu lượng truy cập tìm kiếm hàng đầu cho Google.

Nhà phân tích của Bernstein, Toni Sacconaghi, cũng tiết lộ thêm vào năm 2017, Google đã trả cho Apple khoản 3 tỷ USD, trong khi đó vào năm 2014, một hồ sơ tòa án cho thấy Google đã trả 1 tỷ USD cho công cụ tìm kiếm có mặt mặc định trên trình duyệt của Apple. Như vậy chỉ sau có 4 năm, số tiền mà Google phải trả cho Apple đã tăng thêm tới 8 tỷ USD.

9/10 sẽ ra mắt hàng loạt thiết bị truy cập nhanh nhắt

Nếu so sánh với Apple, Google vẫn được biết đến nhiều hơn với vai trò là công ty Internet. Trong các năm trước, số lượng sản phẩm phần cứng của Google chỉ có điện thoại , loa thông minh máy tính xách tay… số lượng tổng chưa quá 10 sản phẩm.

Tuy nhiên, Google đang cạnh tranh mạnh với Apple bằng cách ra mắt hàng loạt thiết bị tự sản xuất.

Ngày 9/10 tới, Google sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu 6 thiết bị khác nhau. Trong đó gồm cố 2 mẫu điện thoại là Pixel 3 và Pixel 3 XL, 2 mẫu tai nghe, 1 laptop và 1 màn hình điều khiển cho nhà thông minh, theo trang Business Insider.

Về điện thoại, dòng máy Pixel của Google sẽ được trang bị cấu hình trong phân khúc cao cấp với chip Snapdragon 845, thiết kế màn hình “tai thỏ” và viền màn hình siêu mỏng.

Một ưu điểm khác của dòng điện thoại này là hệ điều hành Android của máy là hệ điều hành thuần Google, có tốc độ cập nhật nhanh nhất và được nâng cấp lên nhiều phiên bản Android mới nhanh hơn nhiều các máy Android của các nhà sản xuất khác.

Đi kèm với điện thoại mới có thể sẽ là cả tai nghe mới với chất lượng cao hơn và thiết kế lạ hơn. Theo một số hình ảnh rò rỉ, Google sẽ bỏ kết nối tai nghe 3,5 mm trên bộ đôi điện thoại mới và chỉ còn duy nhất kết nối USB-C cho cả nhu cầu sạc, truyền dữ liệu và kết nối tai nghe.

Bộ tai nghe mới của Google cũng sẽ sử dụng kết nối USB Type C. Trong hộp của Pixel mới cũng sẽ có một sợi cáp chuyển đổi cổng USB-C sang 3,5mm truyền thống.

Ngoài ra còn một phiên bản khác sử dụng kết nối Bluetooth. Hiện chưa có thông tin gì về chiếc tai nghe không dây mới nhưng muốn đuổi kịp được Apple, Google sẽ phải tạo ra bộ tai nghe không dây thật sự với 2 bên tai nghe tách biệt hoàn toàn. Nhiều mẫu tai nghe không dây hiện nay vẫn là không dây với điện thoại và có 1 sợi dây để kết nối 2 bên tai nghe.

Trong sự kiện sắp tới, Google cũng có thể giới thiệu cả mẫu Chromebook mới của mình. Nhưng Chromebook lần này là máy tính bảng có bàn phím rời để có thể biến thành laptop nếu cần.

Các máy tính sử dụng hệ điều hành Chrome OS trước đây thường đi kèm với mác “giá rẻ” nhưng có vẻ lần này giá máy sẽ không thể thấp vì sử dụng màn hình 4K.

Thiết bị lạ nhất của Google sẽ được giới thiệu là màn hình cho nhà thông minh. Màn hình này có kích thước 7 inch và giống như một cái máy tính bảng và chức năng của chiếc màn hình này là giúp người dùng điều khiển nhà thông minh Google Home Hub và tương tác với trợ lý ảo Google Assistant.

Google có thể coi là đứng đầu về số lượng dịch vụ dành cho người dùng cuối, nhưng có phần cứng riêng sẽ tạo ra sự chủ động để hãng không phải phụ thuộc vào thiết bị của các nhà sản xuất khác.