Hà Nội: 200 xe taxi Mai Linh hoạt động thế nào trong giãn cách?

18:12 | 18/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mỗi ngày hơn 1.000 người gọi taxi để di chuyển. Trong đó, hơn 90% khách hàng gọi xe taxi là những bệnh nhân nặng không thể đi lại bằng phương tiện xe máy đến bệnh viện.

Theo thông tin từ từ Tập đoàn Mai Linh, sau hơn 20 ngày được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp thẻ hoạt động, 200 chiếc taxi đã phát huy được hết hiệu quả trong việc vận chuyển người dân đến Bệnh viện, Trung tâm Y tế và trong các trường hợp khẩn cấp.

 Cụ thể từ khi được cấp thẻ hoạt động đến nay, mỗi ngày 200 xe taxi Mai Linh phục vụ từ 1.000 - 1.200 cuốc khách đặt. Trong số đó, hơn 90% khách hàng là những bệnh nhân nặng; bệnh nhân nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng phương tiện mô tô, xe máy đến bệnh viện, còn lại là các trường hợp đi tiêm phòng Covid-19 và nhu cầu khẩn cấp khác.

Hà Nội: 200 xe taxi Mai Linh hoạt động thế nào trong giãn cách? - ảnh 1

200 xe taxi Mai Linh  hoạt động phục vụ người dân trong tình huống khẩn cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

200 xe taxi của tập đoàn này được phân bổ đều tại các điểm trọng yếu của các quận nội thành, huyện ngoại thành, các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngoài ra, Tập đoàn Mai Linh còn bố trí Cán bộ nhân viên, điều hành tại các bệnh viện để hướng dẫn phục vụ người.

Để các lái xe này hoạtđộng hiệu quả, đảm bảo an toàn cho cả lái xe và hành khách, Sở GTVT Hà Nội phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm vaccine cho lực lượng lái xe tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Tất cả 200 xe taxi Mai Linh khi đưa ra hoạt động phục vụ người dân trong tình huống khẩn cấp trên địa bàn TP. Hà Nội đều được đăng ký và được Sở GTVT cấp phép. Các xe taxi ra kinh doanh được lắp đặt vách ngăn nhựa trong suốt, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa lái xe và khách hàng. Để đảm bảo an toàn các lái xe phải thực hiện đầy đủ 5K.

Ông Nguyễn Công Hùng, Giám đốc Mai Linh Vùng 1, Giám đốc Mai Linh Hà Nội cho biết: “Vì mục đích nhân văn trong tình huống khẩn cấp, với trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp, chúng tôi hưởng ứng lời kêu gọi của Thành phố”.

Tại TP.HCM, Tập đoàn Mai Linh được cấp phép 200 xe “biệt đội taxi cấp cứu ” được lắp đặt các thiết bị y tế chuyên dụng để chuyển đổi thành xe cấp cứu vận chuyển bệnh nhân. Tất cả số xe này được Sở Y tế phối hợp Sở Giao thông vận tải TP.HCM và Tập đoàn Mai Linh chuyển đổi để hỗ trợ vận chuyển cấp cứu, chuyển viện tại TP.HCM và hoạt động 24/24 giờ thông qua sự điều phối chuyển viện của Trung tâm cấp cứu 115.

Văn Chương